Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời bao cấp của Nhân dân Hà Nam”

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời bao cấp của Nhân dân Hà Nam”
Sáng ngày 31/01/2024, tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời bao cấp của Nhân dân Hà Nam”.

Về dự có lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo một số trường học cùng học sinh trên địa bàn thành phố Phủ Lý...

DSC_0249.jpg 

Các đại biểu dự khai mạc trưng bày

DSC_0261.jpg 

​Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày

Trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời bao cấp của Nhân dân Hà Nam" nhằm mục đích giúp các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên sau khi đất nước đã thực hiện đường lối đổi mới có cơ hội hiểu hơn về những vất vả, khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình mà thế hệ cha anh đã từng trải qua. Từ đó thêm trân trọng những giá trị, những kết quả, những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo; phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện, chung sức góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời bao cấp của Nhân dân Hà Nam" được bố trí theo phương pháp sắp đặt, sử dụng gần 300 hiện vật gốc và tài liệu khoa học phụ để tái hiện lại không gian sinh hoạt của các cá nhân, gia đình thời bao cấp giai đoạn những năm 1976 - 1986 với các không gian: Phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, cửa hàng mậu dịch, hợp tác xã nông nghiệp, không gian cửa hàng cho thuê truyện, sách, báo và không gian trưng bày ngoài trời với các đồ nông cụ, ngư cụ... nhằm tái hiện lại đời sống xã hội của Nhân dân Hà Nam trong một giai đoạn lịch sử quan trọng.

DSC_0271.jpg 

Các đại biểu tham quan trưng bày

DSC_0285.jpg 

Các em học sinh trải nghiệm những vật dụng lao động sản xuất thời bao cấp

Đây là một trong chùm hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và quê hương đổi mới của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam trong năm 2024./.

Thương Huyền