Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khởi công xây dựng dự án Tổ hợp giáo dục FPT Unishool Hà Nam

Thông tin dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công Dự án đầu tư đang chuẩn bị triển khai  
Khởi công xây dựng dự án Tổ hợp giáo dục FPT Unishool Hà Nam
Sáng ngày 31/5/2022, tại Thửa đất TH13 thuộc Khu Đại học Nam Cao, Tập đoàn FPT tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Tổ hợp giáo dục FPT Unishool Hà Nam.

IMG_8133.jpg

Đại biểu dự lễ khởi công

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Khoa -Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Duy Tiên và thành phố Phủ Lý; ban lãnh đạo Tập đoàn FPT…

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cho biết: Hà Nam là tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ, cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, có nhiều lợi thế về phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ, nguồn nhân lực chất lượng cao. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, quyết tâm đổi mới sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, bền vững, hiện đại. Khu Đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam được Thủ tướng Chính phủ thành lập từ năm 2013 với quy mô 912 ha, trong đó gần 400 ha dành để thu hút các trường đại học về đầu tư xây dựng. Khu đại học Nam Cao được định hướng xây dựng trở thành khu tổ hợp cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đến nay, Khu Đại học Nam Cao có không gian quy hoạch thống nhất, bảo đảm tính đồng bộ, hiện đại và được khai thác hệ thống hạ tầng cùng các tiện ích chung; đáp ứng được yêu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng đồng bằng sông Hồng nói chung và vùng Thủ đô Hà Nội nói riêng. Việc Tập đoàn FPT khởi công xây dựng khu Tổ hợp giáo dục FPT Unischool là tín hiệu vui, tạo đà phát triển, bứt phá của tỉnh Hà Nam. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng Tập đoàn FPT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa dự án đi vào hoạt động, trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hà Nam cũng như cho toàn xã hội. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai xây dựng dự án, sớm đi vào tuyển sinh, đào tạo.

Tỉnh Hà Nam luôn hoan nghênh và chào đón các tập đoàn lớn như FPT cũng như các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục, công nghiệp, công nghệ thông tin vào đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn với kinh nghiệm và năng lực của mình, Tập đoàn FPT sẽ giúp tỉnh chuyển đổi số nhanh, hiệu quả và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao. Đồng thời tin tưởng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và Tập đoàn FPT sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới.

IMG_8145.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng hoa và trao quyết định cho nhà đầu tư

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã trao quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Tổ hợp giáo dục FPT Hà Nam, trao giấy phép xây dựng và tặng hoa cho đại diện Trường Đại học FPT.

IMG_8147.jpg 

Tập đoàn FPT trao tặng 10 suất học bổng tại Đại học FPT và 01 suất học bổng Thạc sỹ tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cho các học sinh của tỉnh Hà Nam

Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, đặc biệt là Nhân dân phường Hoàng Đông và Tiên Nội của thị xã Duy Tiên đã dành cho Tập đoàn. Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết: Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam có diện tích xây dựng 11,9 ha với các công trình: Nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ với khả năng tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 người học, từ cấp học phổ thông đến đào tạo trình độ cao đẳng. Thời gian xây dựng của dự án là 1 năm. Trước mắt sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận. FPT UniSchool Hà Nam sẽ là nơi tạo nguồn học sinh, sinh viên cho các trường Đại học và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam nói riêng, cả nước nói chung.

IMG_8156.jpg​ 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tham gia nghi thức động thổ khởi công dự án./.