Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Hà Nam và Công ty Cổ phần FPT

Tin theo lĩnh vực Chuyển đổi số  
Ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Hà Nam và Công ty Cổ phần FPT
Chiều ngày 28/4/2022, UBND tỉnh Hà Nam và Công ty Cổ phần FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số đến năm 2025.

Dự hội nghị ký kết, tại điểm cầu tỉnh Hà Nam có: Ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Công ty Cổ phần FPT. Tại điểm cầu Hà Nội, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần FPT tham dự hội nghị.

00002.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Theo nội dung ký kết, UBND tỉnh Hà Nam và Công ty Cổ phần FPT sẽ triển khai những hoạt động hợp tác: FPT hỗ trợ rà soát, đánh giá tổng thể thực trạng hệ thống công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh; hỗ trợ các hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý của tỉnh; xây dựng, rà soát đề án liên quan đến thành phố thông minh và triển khai thí điểm đô thị thông minh sử dụng giải pháp toàn diện tích hợp hạ tầng số và các giải pháp số của FPT tại 01 thành phố, thị xã, huyện trong tỉnh đảm bảo phù hợp với thực tiễn của tỉnh; phối hợp tổ chức nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm để thực hiện đánh giá các bộ chỉ số về năng lực cạnh tranh các sở, ngành, địa phương, chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính...; tổ chức chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Hà Nam, chung tay đưa sản phẩm của Hà Nam ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo; phối hợp triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Hà Nam trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; tổ chức hội nghị, hội thảo về chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng tâm của tỉnh để kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội với địa phương, đồng thời thông tin các hoạt động chuyển đổi số của Hà Nam lên Báo điện tử VnExpress; triển khai các chương trình đào tạo cho các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là các cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin trong hệ thống chính quyền tỉnh, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh, tỉnh Hà Nam đang có mong muốn chuyển đổi số mạnh mẽ. Vì vậy, tỉnh Hà Nam cam kết sẽ nỗ lực phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần FPT trong quá trình chuyển đổi số một cách thiết thực, hiệu quả. Hà Nam sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để FPT tiếp cận, nghiên cứu triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đề nghị Công ty Cổ phần FPT với những kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số tại các tỉnh, có thể hỗ trợ vận dụng triển khai tại Hà Nam để thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh được nhanh nhất.

AnyConv.com__Still0428_0000.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại hội nghị

​Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT Trương Gia Bình đánh giá cao định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam hiện nay. Ông cho rằng, đây là điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi số, FPT cam kết đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của tỉnh Hà Nam; tư vấn và giới thiệu cho tỉnh Hà Nam các giải pháp, các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chuyển đổi số và công nghệ thông tin, phù hợp với thực tiễn của tỉnh Hà Nam; huy động nguồn lực chuyên gia giàu uy tín, kinh nghiệm, chuyên môn cao trong cộng đồng để hợp lực đồng hành cùng tỉnh Hà Nam xác định các ưu tiên trong quá trình triển khai chuyển đổi số, bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu đề xuất các nhiệm vụ cần chuyển đổi số của ngành, địa phương và phối hợp Công ty Cổ phần FPT để thúc đẩy chuyển đổi số của ngành, của địa phương mình. Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, trong tháng 5/2022, hai bên tổ chức thành lập các tổ công tác; tiến hành khảo sát hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại các cơ quan và tổ chức đào tạo, tập huấn cho lãnh đạo các cấp trên địa bàn tỉnh./.