Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với lãnh đạo Hội đồng tỉnh Gyeonggi

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với lãnh đạo Hội đồng tỉnh Gyeonggi
Sáng ngày 30/5/2019, đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Kim Won Ki - Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Đồng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

IMG_0007.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Sỹ Lợi đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hà Nam có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, giao thông đi lại thuận lợi, hệ thống hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, kinh tế tăng trưởng nhanh, chính trị, xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Với môi trường đầu tư hấp dẫn và các cơ chế, chính sách ưu đãi thông thoáng, thời gian qua Hà Nam đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện Hà Nam có trên 100 dự án đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh có khá nhiều doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeonggi, hiện các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh rất hiệu quả. Hà Nam luôn thực hiện nhất quán 10 cam kết đầu tư và có hỗ trợ tích cực đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời coi trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân để thu hút đầu tư. Tỉnh cũng quy hoạch và chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trên tất cả các lĩnh vực, trong đó ưu tiên: Công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thương mại, dịch vụ… Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong việc giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi nói riêng. Hy vọng trong thời gian tới 02 tỉnh thực hiện tốt các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết; tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, tiến tới thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa 02 tỉnh.

IMG_0009.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi phát biểu tại buổi làm việc

IMG_0018.jpg

Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi Kim Won Ki phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Kim Won Ki cảm ơn sự đón tiếp thân tình, cởi mở của lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hà Nam. Ông khẳng định Hà Nam sẽ là đối tác quan trọng và là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đoàn công tác sẽ nỗ lực, cố gắng để hỗ trợ Hà Nam quảng bá, xúc tiến thương mại, mời gọi thêm được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc tới đầu tư tại tỉnh. Ông cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh, bày tỏ hy vọng sau này hai tỉnh sẽ có nhiều chương trình, đề án hợp tác để thúc đẩy nhau cùng phát triển.

IMG_0023.jpg

Hội đồng tỉnh Gyeonggi trao tượng trưng 01 xe cứu thương và 01 xe cứu hỏa cho tỉnh Hà Nam

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội đồng tỉnh Gyeonggi đã trao tượng trưng 01 xe cứu thương và 01 xe cứu hỏa cho tỉnh Hà Nam nhằm nâng cao mức sống và sự an toàn cho người dân tỉnh Hà Nam./.