Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng lụa của Chủ tịch nước, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND - Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam nhâ...

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng lụa của Chủ tịch nước, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND - Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022
Nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, chiều ngày 12/01/2022, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hà Nam đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng lụa của Chủ tịch nước, quà của tỉnh cho người có công và thân nhân của người có công với cách mạng, người 100 tuổi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham gia các đoàn có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm…

113.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho đại diện các hộ nghèo thị xã Duy Tiên

112.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Duy Tiên

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái" của dân tộc, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp, cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo bằng những hành động, việc làm ý nghĩa để bà con vui Xuân, đón Tết an toàn, đầm ấm như thăm hỏi, tặng quà, trao nhà Đại đoàn kết; chung tay đóng góp, ủng hộ để chăm lo, hỗ trợ các gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ổn định cuộc sống; tổ chức tiếp nhận ủng hộ, phân bổ kịp thời tiền, hàng hóa, hiện vật đến tay người nghèo trên địa bàn tỉnh.

ssd.jpg 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa cùng đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, nhân viên và các đối tượng bảo trợ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

rre.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa tặng quà cho thân nhân liệt sĩ tại thành phố Phủ Lý

Theo kế hoạch, từ nguồn xã hội hóa tỉnh sẽ hỗ trợ cho 4.352 hộ nghèo (theo chuẩn đa chiều giai đoạn 2016 - 2020) mỗi hộ 10kg gạo (trong đó có 5 kg gạo nếp, 5 kg gạo tẻ), với tổng số trên 43,5 tấn gạo. Bên cạnh đó, tỉnh đã trích từ nguồn Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh với tổng số kinh phí là 5.163.500.000 đồng để tặng quà cho 10.327 hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025), số tiền 500.000 đồng/hộ.

IMG_8363.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng quà cho đại diện các hộ nghèo huyện Kim Bảng

 IMG_8304.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng quà cho thương, bệnh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng

Trong ngày 12/01/2022 (tức ngày 10/12 Tân Sửu), các Đoàn công tác Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh và Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã đi trao gạo và tiền cho các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố triển khai kế hoạch phân bổ tiền và tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần kịp thời, đúng đối tượng; tiếp tục tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, công trình phúc lợi xã hội ở những địa bàn khó khăn, nhất là ủng hộ, giúp đỡ cho người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tăng cường công tác rà soát các đối tượng nghèo, cận nghèo để tham mưu với tỉnh có những chủ trương chỉ đạo sát, phù hợp, góp phần giảm nghèo bền vững.

Động viên các thương, bệnh binh, người có công, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và chăm lo đời sống cho các thương, bệnh binh, các gia đình người có công với cách mạng. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định, các đồng chí thương, bệnh binh là những tấm gương sáng cho thế hệ con, cháu học tập và noi theo. 

​Chia sẻ với các gia đình chính sách, hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong các gia đình tiếp tục cố gắng phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Nhân dịp năm mới Nhâm Dần, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến người có công và thân nhân của người có công với cách mạng, người 100 tuổi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội… đón Tết Nhâm Dần vui tươi, đầm ấm và an lành./.