Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công, các đối tượng gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công, các đối tượng gia đình chính sách nhân dịp 27/7
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng ngày 22/7/2021, lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà các Trung tâm điều đưỡng thương binh, người có công, các đối tượng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Đoàn do bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng; thăm tặng quà gia đình bà Lưu Thị Hộ (gia đình liệt sĩ tiêu biểu) ở tổ dân phố số 4, thị trấn Ba Sao và gia đình ông Lê Văn Tiến (gia đình thương binh tiêu biểu) ở thôn Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng.
tang1.jpg
tang2.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Đinh Thị Lụa  thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng

Tham gia đoàn còn có lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở, ngành,  huyện Kim Bảng…

Đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những người có công với đất nước, các anh hùng liệt sỹ và các thương, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh trong cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa khẳng định, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực trong việc chăm lo, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng có cuộc sống ổn định và ngày càng được nâng cao. Hoạt động uống nước nhớ nguồn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm trong thời gian qua đã tận tâm chăm sóc cho các thương, bệnh binh. Các thương, bệnh binh đã không ngừng phát huy, nối tiếp truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm và các thương, bệnh binh phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, vượt lên thương tật, bệnh tật. Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các thương, bệnh binh.

tham.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa tặng quà gia đình bà Lưu Thị Hộ

Tới thăm, tặng quà các gia đình liệt sỹ và thương binh tiêu biểu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa đã hỏi thăm và động viên các gia đình cố gắng vượt qua  khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng với đảng bộ,  chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đại diện thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công ngày càng tốt hơn./.