Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/71947-27/7/2020), sáng 16/7/2020, lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà các đối tượng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đoàn do đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm cụ Phạm Thị Bổng (mẹ liệt lỹ Nguyễn Văn Quý), thôn Đại Cầu và gia đình thương binh 3/4 Nguyễn Văn Bảo, thôn Mạc, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công tỉnh (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm); mẹ liệt sỹ Vũ Thị Thơm, thôn Tân Phong và gia đình ông Nguyễn Tiến Vui là thương binh hạng 4/4, thương tật 31%, đồng thời là đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.

Tham gia đoàn còn có lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở, ngành,  huyện Thanh Liêm, thành phố Phủ Lý…

89754.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà gia đình thương binh hạng 3/4 Nguyễn Văn Bảo thôn Mạc, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi các gia đình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh: Biết ơn những cống hiến hy sinh của thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chu đáo chính sách hậu phương quân đội, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của những thương, bệnh binh, gia đình người có công. Đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh, gia đình người có công với các mạng tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

7899.jpg.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi -  thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ tiêu biểu Vũ Thị Thơm, thôn Tân Phong, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm​

Đại diện thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công ngày càng tốt hơn./.