Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc)

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc)
Sáng ngày 28/12/2018, đoàn công tác tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Jang Hyun Guk - Phòng Hội đồng Quản lý hàng hải - Hội đồng tỉnh Gyeonggi làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc với tỉnh.

Tiếp đoàn có bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Đồng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

DSC_0216.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Hà giới thiệu những nét chính về cơ cấu tổ chức cũng như chức năng của HĐND tỉnh Hà Nam; mong muốn và tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, thời gian tới 2 tỉnh sẽ đẩy mạnh các hoạt động, đưa việc hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh lên tầm cao mới, góp phần tích cực xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

DSC_0236.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Hà phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giới thiệu với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như môi trường thu hút đầu tư của tỉnh. Hiện tỉnh đã quy hoạch được 08 khu công nghiệp. Ngoài phát triển công nghiệp, tỉnh còn quy hoạch và thu hút đầu tư đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó, Hà Nam đang hướng tới mục tiêu là trung tâm thương mại, dịch vụ chất lượng cao với việc phát triển các khu: Y tế chất lượng cao, đô thị đại học, du lịch gắn với thương mại dịch vụ... Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện tại các khu công nghiệp của tỉnh có nhiều doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeonggi. Những doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeonggi có vốn đầu tư tương đối lớn và đang hoạt động rất có hiệu quả. Hà Nam đang tiếp tục củng cố hạ tầng kết nối và chuẩn bị sẵn quỹ đất để sẵn sàng đón các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh. Hà Nam cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tiếp tục dành những điều kiện tốt nhất đón doanh nghiệp của Hàn Quốc nói riêng, doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi nói riêng đến đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn công tác sẽ hỗ trợ quảng bá, giới thiệu đến các doanh nghiệp của Hàn Quốc về môi trường cũng như những lĩnh vực ưu tiên đầu tư vào tỉnh; hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp của 02 tỉnh giao lưu hợp tác kinh doanh; hợp tác, giao lưu văn hóa.

DSC_0242.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư của tỉnh

Thay mặt đoàn công tác, ông Jang Hyun Guk vui mừng trước sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn công tác; cam kết tỉnh Gyeonggi sẽ thực hiện tốt biên bản ghi nhớ, góp phần tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa giữa tỉnh Gyeonggi với tỉnh Hà Nam nói riêng và nước Việt Nam nói chung, xây dựng kế hoạch hợp tác lâu dài với tỉnh Hà Nam.

DSC_0244.jpg
Trưởng đoàn tỉnh Gyeonggi, ông Jang Hyun Guk phát biểu tại buổi làm việc​

Tại buổi làm việc, 2 bên cũng dành thời gian để trao đổi một số vấn đề: Công tác hỗ trợ đào tạo nghề tại tỉnh, đặc biệt là đào tạo các nghề đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc; việc đảm bảo an toàn của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh; tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chuyển dịch cơ cấu kinh tế…/.