Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), tối ngày 26/7/2023, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Hà Nam tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh, Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ và Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

IMG_0663.jpg

Đại biểu dành phút mặc niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố…

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam và hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì sự trường tồn của dân tộc.

DSC06663.jpg 

IMG_0654.jpg
Đại biểu dâng hương tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh

Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn giữ được sự ổn định và phát triển toàn diện. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thu ngân sách tăng trưởng khá. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực, đúng đối tượng. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn", thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công luôn được quan tâm với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả như: Đầu tư kinh phí tu bổ, nâng cấp nghĩa trang Liệt sĩ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Vận động đóng góp “Quỹ đền ơn, đáp nghĩa", xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa tặng cho người có công với cách mạng. Thường xuyên quan tâm, chăm lo, thăm, tặng quà đối với người có công nhân dịp các ngày lễ, tết; chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng... Những việc làm tình nghĩa đó đã góp phần động viên, bù đắp phần nào sự mất mát, hy sinh to lớn của các Thương binh, Liệt sĩ, làm giảm bớt những khó khăn của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, góp phần củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh.

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ; nguyện tiếp tục thực hiện di chúc của Bác, kế tục sự nghiệp của các Anh hùng Liệt sĩ, làm tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn"; quyết tâm đoàn kết phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phạm Nga