Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ hội Carnival đường phố Hà Nam năm 2022

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Lễ hội Carnival đường phố Hà Nam năm 2022
Tối ngày 03/8/2022, tại phố đi bộ - đường Biên Hoà, thành phố Phủ Lý, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý, Tập đoàn Sun Group tổ chức khai mạc lễ hội Carnival đường phố Hà Nam năm 2022.

Dự khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, Tập đoàn Sun Group; các nghệ sỹ, diễn viên trong nước và quốc tế cùng đông đảo Nhân dân...

Thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong những năm qua tỉnh Hà Nam luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển du lịch trên địa bàn. Hiện nay, tỉnh có nhiều khu du lịch lớn đã đi vào hoạt động như Khu du lịch Tam Chúc, sân golf Trường An… thu hút được lượng lớn khách du lịch. Để tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh sau khoảng thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2022 thành phố Phủ Lý tiếp tục tổ chức không gian đi bộ trên tuyến đường Biên Hoà và Châu Cầu vào tối thứ 7 hàng tuần với nhiều hoạt động nghệ thuật, ẩm thực phong phú thu hút hàng vạn người tham gia. Đặc biệt, thành phố Phủ Lý đã được chọn là địa điểm tổ chức lễ hội Carnival đường phố Hà Nam năm 2022. Đây là lần đầu tiên một lễ hội lớn với quy mô hoành tráng, nhiều nội dung chương trình phong phú, hấp dẫn. Cùng với màn xe diễu hành có mang hình ảnh của quê hương Hà Nam là trên 200 diễn viên, nhạc công chuyên nghiệp của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới trong trang phục rực rỡ nhiều màu sắc, âm thanh rộn rã diễu hành trên đoạn đường dài 900 m, qua các điểm ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thành cắt đường Biên Hòa. Những vũ công đã cống hiến những vũ điệu, tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút, hấp dẫn khuấy động không gian và kéo bước chân của người dân cùng du khách xuống phố, hòa vào không khí sôi động của Carnival.

Lễ hội Carnival đường phố Hà Nam năm 2022 diễn ra tại địa bàn thành phố Phủ Lý trong khung giờ từ 20h đến 21h30 ngày 03-04/8/2022 là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động lễ hội, du lịch, văn hoá năm 2022 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội cũng là dịp thu hút nhiều du khách hơn nữa đến với Hà Nam nói chung, thành phố Phủ Lý nói riêng, tạo hình ảnh ấn tượng về mảnh đất và con người Hà Nam thân thiện, mến khách.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội.

123.jpg


654.jpg
Đại biểu lãnh đạo tỉnh và Nhân dân dự lễ hội
443.jpg
321.jpg
456.jpg
675.jpg
865.jpg
875.jpg