Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Sáng ngày 17/11/2019, Trường THPT Chuyên Biên Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Trung - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh; Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Như Lâm - Nguyên Tỉnh ủy viên - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Ngân - Thành ủy viên - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Biên Hòa; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; nguyên lãnh đạo và cựu học sinh từ khóa 1 - 58 của Trường THPT Chuyên Biên Hòa…

Trường THPT Chuyên Biên Hòa được thành lập năm 1959. 60 năm qua, Trường THPT Chuyên Biên Hòa đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp trồng người của Hà Nam nói riêng, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của cả nước nói chung. Từ mái trường này, hàng vạn học sinh đã được dạy dỗ để trở thành những công dân có tri thức, có tâm đức, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đảng, chính quyền, sự ủng hộ của nhân dân, với truyền thống đoàn kết, vượt lên khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường không ngừng lớn mạnh về quy mô số lớp, số học sinh và chất lượng giáo dục đào tạo.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Biên Hòa là trường có chất lượng giáo dục toàn diện mà điểm sáng là chất lượng học sinh giỏi. Nhà trường có đội ngũ các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt. Thực hiện tốt nguyên lý giáo dục của Đảng, nhà trường luôn coi trọng học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với xã hội. Đến nay, nguyên lý học đi đôi với hành tiếp tục được nhà trường phát huy theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VIII); Nghị quyết số 29-NQ/TW (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Kể từ khi tái lập tỉnh năm 1997 đến nay, với nhiệm vụ của một trường THPT chuyên, thành tích của nhà trường luôn vượt trội, xứng đáng được ghi nhận, nhất là trong lĩnh vực thi học sinh giỏi quốc gia. Trong 22 năm (từ 1997 đến nay), các đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia của nhà trường đạt 924 giải, trong đó có 15 giải Nhất. Có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Châu Á và quốc tế đạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen. Hiện trường có 91 giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trình độ giáo viên 50 thạc sĩ, 41 cử nhân. Qua 60 năm phấn đấu, thực hiện quan điểm của Đảng và lời dạy của Bác Hồ, trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước: Hai Huân chương Độc lập hạng Ba và hạng Nhì; hai Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì, hai Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Kháng chiến hạng Nhì.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh của nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng xã hội, góp phần cùng toàn ngành thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà; xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; duy trì kỷ cương, nền nếp trong dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong giáo viên và học sinh; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tham gia tích cực các hoạt động chính trị, xã hội nói chung, của địa phương nói riêng. Đặc biệt, vinh dự tự hào được học dưới mái trường có bề dày truyền thống do các thế hệ ông, bà, cha mẹ, anh, chị tạo dựng, các em học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa cần phát huy tinh thần hiếu học, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải tự giác phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tin tưởng rằng với truyền thống 60 năm vẻ vang, Trường THPT Chuyên Biên Hòa sẽ vươn lên những tầm cao mới đạt được những thắng lợi rực rỡ, đáp ứng lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Tại lễ kỷ, Trường THPT Chuyên Biên Hòa vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018 - 2019./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_1755.jpg

Các đại biểu dự buổi lễ

IMG_1777.jpg

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trao Cờ thi đua xuất sắc năm học 2018 - 2019 cho Trường THPT Chuyên Biên Hòa

IMG_1775.jpg

Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng hoa và quà cho Trường THPT Chuyên Biên Hòa

IMG_1772.jpg

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường