Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Tin theo lĩnh vực Kỷ niệm 70 năm ngày chủ tịch HCM ra lời kêu gọi thi đua ái quốc  
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc
Sáng ngày 07/6/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến.

Về dự có ông Phạm Huy Giang - Thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương - Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; nguyên Thường trực Tỉnh ủy, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ cùng 300 đại biểu là các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực...

cac-dai-bieu-sua-1.jpg

cac-dai-bieu-du-hn-2.jpg

Các đại biệu dự buổi lễ

Trong 70 năm qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân luôn quán triệt và vận dụng sáng tạo tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh để triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Nhiều phong trào thi đua được phát động và triển khai rộng lớn trên mọi lĩnh vực với nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt công tác phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng và nhân rộng các gương “người tốt, việc tốt" điển hình tiên tiến được chú trọng, tạo sức lan toả rộng lớn trong toàn xã hội.

Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với những thành tích đạt đươc, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, cán bộ quân và dân tỉnh Hà Nam vinh dự được Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Hà Nam luôn là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, vừa tăng gia sản xuất vừa chiến đấu chống lại chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, bảo vệ quê hương. Các phong trào thi đua tiếp tục được nở rộ: Phong trào thi đua làm thủy lợi chống hạn, úng lụt, được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và trao lá cờ chống hạn khá nhất cho huyện Bình Lục và tặng 09 huy hiệu của Người để làm phần thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc. Đặc biệt “Tiếng trống Bắc Lý" đã có sức lan tỏa lớn, trở thành cái nôi của phong trào thi đua “Hai tốt" trong ngành giáo dục cả nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới hội nhập, nhất là sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, với sự nỗ lực, đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hà Nam đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, từng bước đưa Hà Nam phát triển nhanh, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng tốc độ nhanh, năm 2017, tăng trưởng kinh tế đạt 10,84%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, trong đó công nghiệp dịch vụ đạt 89,4%; thu ngân sách đạt 6.259 tỷ đồng (gấp gần 90 lần khi tái lập tỉnh); kim ngạch xuất khẩu đạt trên 2 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 48,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,28%. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh có 78/98 xã và 02 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Thu hút đầu tư đạt kết quả ấn tượng, đến nay trên địa bàn tỉnh có 738 dự án đầu tư còn hiệu lực với vốn đăng ký trên 2,38 tỷ USD và trên 103.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa được xã hội quan tâm phát triển toàn diện. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng đặc biệt được quan tâm.

bac-khang-sua.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi lễ

Từ phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Từ năm 2010 - 2017 đã có 79 tập thể, 283 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương các hạng; 67 lượt tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua; 270 tập thể, 392 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 774 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"; 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quốc"...

Phát huy kết quả đạt được, giai đoạn 2018 - 2020, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được xác định: Phát động thường xuyên, liên tục các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân với một khí thế mới, toàn diện, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức của các phong trào thi đua. Nội dung thi đua tập trung vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chính trị được giao, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoàn thiện hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng trên toàn tỉnh; quy chế thi đua khen thưởng. Làm tốt công tác xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến để phong trào thi đua rộng khắp, toàn diện. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo việc khen thưởng chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời.

bac-dong-sua.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông phát động phong trào thi đua

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang chúc mừng, biểu dương các tập thể, cá nhân được tuyên dương trong buổi lễ, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các tập thể, cá nhân được tuyên dương không được chủ quan, thỏa mãn mà phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh hãy tổ chức tốt các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp để khơi dậy lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, thúc đẩy phong trào cách mạng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã phát động thi đua với chủ đề “Thi đua làm nhiều việc tốt kính dâng lên Bác Hồ".

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 45 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam.

Một số hình ảnh khen thưởng:

khen-thuong-1.jpg

khen-thuong-2-sua.jpg