Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 toàn quốc

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Phòng chống dịch nCoV  
Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 toàn quốc
Sáng ngày 10/7/2021, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước đến nay với số lượng tiêm đến hàng triệu mũi được thực hiện trong thời gian ngắn.
thutuongphamminhchinh-2-162.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành dự lễ phát động tại điểm cầu trung ương
Dự buổi lễ tại điểm cầu Hà Nam có đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố…
IMG_5633.jpg
Đại biểu dự buổi lễ tại điểm cầu Hà Nam

Theo báo cáo của Bộ Y tế, dù nguồn vắc xin khan hiếm trên quy mô toàn cầu nhưng với nỗ lực lớn, trong năm 2021, Việt Nam có được 105 triệu liều vắc xin và tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Riêng trong tháng 7 này sẽ có hơn 09 triệu liều vắc xin sẽ về đến Việt Nam.  

Chiến dịch tiêm chủng được các bộ, ngành, địa phương xây dựng và tổ chức triển khai trên quan điểm "Tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, đảm bảo an toàn, hiệu quả, công bằng và công khai".

Thutuong107.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, với tầm nhìn xa và tìm giải pháp căn cơ để đưa đất nước thoát khỏi dịch bệnh, Đảng và Nhà nước đã quyết tâm thực hiện chiến lược vắc xin, tập trung vào các nội dung chính: Nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu để sản xuất và phát triển vắc xin trong nước. Mục tiêu của chiến lược là tiêm miễn phí hàng năm cho nhân dân để đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan đặc biệt là lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức tiêm khoa học, đúng quy trình, nhanh chóng, kịp thời, an toàn và hiệu quả nhất. Đặc biệt trong thời gian tới, lượng vắc xin về nhiều, cần xây dựng kịch bản bảo quản, vận chuyển, phân phối, triển khai.  

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để Việt Nam chiến thắng dịch bệnh. Hiện nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên không được chủ quan, sau tiêm vẫn cần thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở các cấp, các ngành.

Đảng, Nhà nước và nhân dân hiểu, đánh giá cao sự hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch như y tế, quân đội, công an... đã vì cộng đồng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là lực lượng cán bộ y tế cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn đến tất cả các lực lượng tuyến đầu chống dịch và mong các đồng chí tiếp tục giữ vững phẩm chất, trách nhiệm với cộng đồng; cảm ơn sự đồng lòng hưởng ứng vào cuộc của nhân dân trong phòng, chống dịch cũng như triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên cả nước./.