Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ trao tặng giải thưởng văn học - nghệ thuật Nguyễn Khuyến lần thứ VIII

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Lễ trao tặng giải thưởng văn học - nghệ thuật Nguyễn Khuyến lần thứ VIII
Sáng ngày 12/7/2022, tại Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ trao tặng giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến lần thứ VIII (2016 - 2020).

Về dự có ông Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; ông Đặng Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến; lãnh đạo Hội VHNT một số tỉnh bạn; hội viên Hội VHNT tỉnh…

Giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến là giải thưởng lớn nhất trong lĩnh vực VHNT của tỉnh Hà Nam được xét tặng 5 năm 1 lần nhằm khuyến khích các nghệ sỹ sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng. Tham dự Giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến lần thứ VIII (2016 - 2020) có 147 tác phẩm của 80 tác giả, nghệ sỹ thuộc các chuyên ngành: Văn xuôi, thơ, văn nghệ dân gian, âm nhạc, mỹ thuật, ảnh nghệ thuật,­­ sân khấu và chuyên ngành múa. Sau quá trình làm việc công tâm, dân chủ và khách quan, qua 2 vòng chấm chọn, hội đồng giám khảo (bao gồm Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo) đã chấm chọn được 52 tác giả, nghệ sỹ với 54 tác phẩm để trao giải gồm: 08 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba và 09 giải tặng thưởng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Đỗ Hồng Quân và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Thanh Sơn chúc mừng các tác giả, nghệ sỹ, tác phẩm đã đạt giải đồng thời bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng rằng, Hội VHNT tỉnh và các văn nghệ sỹ Hà Nam tiếp tục tuyên truyền về giải thưởng, giới thiệu các tác phẩm VHNT đến với đông đảo bạn đọc và Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, không ngừng nuôi dưỡng tâm huyết, cảm xúc để sáng tạo các tác phẩm VHNT mang hơi thở của cuộc sống, đề cao vẻ đẹp chân - thiện - mỹ của con người, của cuộc sống; phê phán đẩy lùi cái xấu, cái ác, cái tiêu cực, cũng như các tệ nạn xã hội. Đó không chỉ là sự khẳng định năng lực cá nhân mà còn là vai trò, trách nhiệm của người nghệ sỹ và vai trò hướng thiện của VHNT đối với cuộc sống, xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao giải:

 IMG_8726.jpg
IMG_8724.jpg

IMG_8723.jpg
IMG_8718.jpgBan Tổ chức trao giải cho các tác giả, nghệ sỹ 
IMG_8729.jpgChủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Đỗ Hồng Quân phát biểu tại lễ trao giải