Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan múa Lân, Sư, Rồng

Tin theo lĩnh vực Văn hóa, xã hội  
Liên hoan múa Lân, Sư, Rồng
Chiều ngày 24/01/2023 (tức mùng 3 Tết), Liên hoan múa Lân, Sư, Rồng đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

Về dự có ông Ngô Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các câu lạc bộ múa Lân, Sư, Rồng đến từ 06 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh…

Đây là một trong những hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức mừng Xuân Quý Mão 2023, tạo không khí phấn khởi, tươi vui trong nhân dân nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, khán giả đã được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc, đẹp mắt, làm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của người dân với bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Liên hoan được tổ chức thường niên vào đúng mùng 03 Tết hàng năm. Đây không chỉ là chương trình đặc biệt chào mừng năm mới với những mong ước cho cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc mà còn là dịp để các đội Lân, Sư, Rồng trên địa bàn toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kĩ thuật trong biểu diễn; đồng thời góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

Một số hình ảnh tại buổi liên hoan:

IMG_0019.jpg

IMG_0088.jpg
IMG_0105.jpg
IMG_0148.jpg
IMG_0169.jpg
IMG_0165.jpg