Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023

Tin theo lĩnh vực Văn hóa, xã hội  
Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023
Sáng ngày 24/8/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023 với chủ đề “Cuốn sách em yêu”.

DSC09509.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng liên hoan

Tham dự liên hoan có bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Anh Chức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Mai Thành Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ôngNguyễn Văn Trọng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức liên hoan; ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Đồng Trưởng Ban Tổ chức liên hoan; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo: Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao; phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; học sinh các trường trên địa bàn…

Theo Ban Tổ chức Liên hoan, sau hơn 03 tháng triển khai trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đã có 84 xã, phường, thị trấn tham gia với gần 200 tuyên truyền viên chính, hơn 1.500 tuyên truyền viên phụ. Các tiết mục tham gia liên hoan được đầu tư, xây dựng kịch bản, lựa chọn nội dung, hình thức thể hiện phù hợp, hấp dẫn để thu hút được đông đảo các em thiếu nhi, học sinh tham gia, tạo ấn tượng và sự lôi cuốn đối với người xem.

DSC09532.jpg

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia liên hoan

Về tham dự liên hoan là các em học sinh đến từ 06 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho 06 huyện, thành phố, thị xã được chọn từ vòng liên hoan cấp cơ sở. Mỗi cuốn sách được giới thiệu tại liên hoan mang một màu sắc khác nhau có nội dung phong phú, bổ ích và nhiều ý nghĩa được dàn dựng công phu, kết hợp sân khấu hóa cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh phần giới thiệu sáng tạo, độc đáo về đội hình, về thư viện của mình, phần giới thiệu tuyên truyền sách của các đội cũng để lại nhiều ấn tượng với các tác phẩm: “Chuyện kể về mười cô gái ngã ba Đồng Lộc" của đội tuyên truyền thành phố Phủ Lý; “Búp sen xanh" của đội huyện Thanh Liêm; “Tuổi thơ dữ dội" của đội huyện Lý Nhân; “Một thời hoa lửa" của đội huyện Bình Lục; “Những người sống mãi" của đội huyện Kim Bảng; “Bác Hồ viết di chúc và di chúc của Bác Hồ" của đội thị xã Duy Tiên.

Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách là sân chơi bổ ích, hấp dẫn giúp các em học sinh mở mang những kiến thức bổ ích, trau dồi những kỹ năng cần thiết, giúp các em hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách. Thông qua liên hoan nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống cách mạng, lòng biết ơn đối với những thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy trong thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm xã hội; đồng thời lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khuyến khích phong trào đọc trong cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế “Văn hóa đọc" trong đời sống xã hội.

DSC_5705.jpg
Các đội đạt giải Nhất tại liên hoan

Kết quả, Ban Tổ chức đã tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia, trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyên truyền thành phố Phủ Lý và huyện Lý Nhân; giải Nhì thuộc cho đội huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và thị xã Duy Tiên; giải Ba cho đội huyện Bình Lục. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phong trào, giải chuyên đề và giải cá nhân cho tuyên truyền viên chính.

Một số hình ảnh tại liên hoan:

DSC_5600.jpg
DSC_5644.jpg

DSC_5679.jpg
DSC_5686.jpg

Phạm Nga