Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023, khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S

Tin theo lĩnh vực Chuyển đổi số  
Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023, khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S
Chiều ngày 03/10/2023, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023, khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S

DSC_6984.jpg

Đại biểu dự Ngày hội

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý; ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh; ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, thành phố Phủ Lý; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, phường, xã, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố...

Chương trình Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 hướng tới mục tiêu hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ ký số từ xa để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, các dịch vụ công ích, dịch vụ dân sự khác có chấp nhận chữ ký số; sử dụng các nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam, hình thành kỹ năng kinh doanh số, thúc đẩy công dân số, phát triển kinh tế số của từng cá nhân, hộ gia đình. Giúp người dân sử dụng công cụ để quản lý hiệu quả tài chính cá nhân, hình thành thói quen quản lý tài chính cá nhân, thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời tạo phong trào hưởng ứng, thi đua, lan tỏa việc ứng dụng các nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn thành phố; góp phần xây dựng xã hội số, thúc đẩy giá trị kinh tế số trong tiến trình chuyển đổi số nói chung của toàn thành phố năm 2023 và các năm tiếp theo.

 DSC_6994.jpg
​Các đại biểu nhấn nút khai trương, vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S

Dịp này, thành phố Phủ Lý chính thức đưa vào khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường Phu Ly-S. Đây là một trong những phân hệ đặc biệt của trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố, nhằm tạo cầu nối giữa chính quyền và người dân trong phản ánh các lĩnh vực quản lý nhà nước, qua đó tăng cường trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và đánh giá sự hài lòng của người dân đối với hoạt động của chính quyền từ thành phố đến cơ sở, thực hiện hiệu quả mô hình chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ.
DSC_7001.jpg
Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý Nguyễn Đức Toàn phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh: Chương trình Ngày hội là bước khởi đầu, phát động cho chiến dịch chuyển đổi số toàn diện thành phố Phủ Lý. Ngay sau ngày hội, thành phố sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, hoạt động nhằm thực hiện tốt việc chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, thúc đẩy doanh nghiệp, người dân chuyển đổi số thông qua sự hỗ trợ của các doanh nghiệp công nghệ số đồng hành.

Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức và Nhân dân triển khai thực hiện tốt công tác truyền thông với nhiều hình thức đa dạng về chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, mục đích, ý nghĩa của chuyển đổi số, đặc biệt là chủ đề Chuyển đổi số năm 2023 của quốc gia là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị". Mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện tốt việc chuyển đổi số; làm tốt công tác tập huấn chuyên môn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức. Chủ động số hóa các dữ liệu để phục vụ mục đích liên thông dùng chung dữ liệu; làm tốt công tác xã hội hóa tạo nguồn kinh phí để phục vụ việc chuyển đổi số hiệu quả với phương châm chính quyền - doanh nghiệp - người dân cùng đồng hành trong chuyển đổi số; thực hiện tốt việc ký số trên môi trường điện tử, dùng chữ ký số của người dân, không dùng tiền mặt trong các giao dịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ công trực tuyến, từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng trong công tác cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện tốt các mô hình của Đề án 06, khai thác hiệu quả app phản ánh hiện trường PhuLy-S trên địa bàn thành phố với phương châm phục vụ tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất cho công tác điều hành và nhu cầu của người dân./.

Lương Hậu