Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày Vi chất dinh dưỡng tại Hà Nam

Ngày Vi chất dinh dưỡng tại Hà Nam
Sáng ngày 01/6/2020, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức 03 đoàn thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện ngày Vi chất dinh dưỡng tại các địa phương trong tỉnh.

Đoàn do ông Lê Quang Minh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế đẫn đầu đã đi thăm, kiểm tra ngày Vi chất dinh dưỡng tại Trạm Y tế phường Liêm Chính và Trạm Y tế xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý.

Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương đã chuẩn bị tốt điều kiện để triển khai ngày Vi chất dinh dưỡng; tổ chức tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, gửi giấy đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi được đi uống Vitamin A. Nhờ đó, trẻ được đưa đến các điểm uống Vitamin A đầy đủ, đúng quy định.

Đợt này, toàn tỉnh Hà Nam có hơn 50.300 trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và hơn 6.700 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A sẽ được uống bổ sung Vitamin A.      

Ngành Y tế tỉnh Hà Nam cũng chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức cho các cháu uống Vitamin A trong hai ngày 1 và 2 tháng 6 để đảm bảo giãn cách số lượng trẻ trong các thời điểm uống để phòng dịch bệnh Covid 19.

Ngày Vi chất dinh dưỡng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh:

4-1.jpg
Đoàn thăm chúc mừng Trạm y tế phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý

4-2.jpg

Đoàn thăm chúc mừng Trạm Y tế xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý

4-3.jpg

Các cháu tại phường Liêm Chính được uống Vitamin A trong ngày Vi chất dinh dưỡng​