Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Kim Bảng

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Kim Bảng
Sáng ngày 04/7/2021, đoàn công tác của tỉnh do bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các điểm thi trên địa bàn huyện Kim Bảng, gồm: Trường THPT A Kim Bảng và Trường THPT B Kim Bảng.

A-KB.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra niêm yết danh sách thí sinh tại Trường THPT A Kim Bảng

Cùng đi có lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp huyện Kim Bảng.

Tại các nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn đã nghe lãnh đạo các nhà trường báo cáo nhanh về tình hình thí sinh dự thi và công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi. Theo đó, tại điểm thi Trường THPT A Kim Bảng có 530 thí sinh đăng ký dự thi (gồm 357 thí sinh là học sinh Trường THPT A Kim Bảng,  173 thí sinh là học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Kim Bảng). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT B Kim Bảng là 429 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh tự do. Tham gia làm nhiệm vụ thi ở hai điểm thi có 147 cán bộ, giáo viên cùng hàng chục người thuộc các lực lượng công an, y tế, bảo vệ, phục vụ.  

Đến thời điểm này, ở hai điểm thi đã có 42 phòng thi chính thức, 10 phòng chờ, 03 phòng thi dự phòng. Các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng. Đồng thời, có các phương án cụ thể về việc bố trí khu vực thi, phòng thi; phương án phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo điện lưới phục vụ tốt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; phương án chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi.

AKB.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra phòng y tế tại Trường THPT A Kim Bảng

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác phun khử khuẩn toàn bộ khu vực thi được hai điểm thi thực hiện vào sáng ngày 04/7/2021 và sau mỗi buổi thi; chuẩn bị đủ máy đo thân nhiệt và các loại dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng; phối hợp với ngành y tế địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch... Hiện tại các điểm thi đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định về cơ sở vật chất, thiết bị, điều kiện làm việc, đảm bảo cho công tác in sao đề thi, thi và coi thi, sẵn sàng tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sau khi đi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã kiến nghị hai điểm thi một số vấn đề như: Ký hợp đồng cụ thể với các nơi cung cấp thực phẩm phục vụ ăn uống cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi để đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong công tác phòng, chống dịch làm tốt việc khai báo y tế đối với cán bộ, giáo viên và thí sinh để có sự phân loại và có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp bất thường; khi thí sinh tới địa điểm thi, cần phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt theo từng nhóm, tránh tình trạng ùn tắc, đông người tại cổng trường; nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe, phải có người trực tiếp đưa thí sinh vào khu vực y tế theo quy trình. Các điểm thi cũng cần có thêm phòng để lưu giữ thí sinh vi phạm quy chế thi…

B-kB.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra phòng đựng đề thi tại  Trường THPT B Kim Bảng

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, hai nhà trường trong việc chuẩn bị nghiêm túc, bài bản, khoa học các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng thời, yêu cầu các điểm thi tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào; tiếp tục thực hiện hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức thi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các điểm thi phải nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình trước, trong và sau kỳ thi, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo tối đa quyền lợi cho thí sinh. Yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trưởng điểm thi thực hiện nghiêm việc quán triệt, phổ biến quy chế thi để nâng cao năng lực làm nhiệm vụ thi cho cán bộ, giáo viên và ý thức dự thi cho thí sinh; phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; đảm bảo các yêu cầu an ninh thông tin; tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thi nhưng phải tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh; có sự chủ động cao trong việc xử lý các tình huống phát sinh… để Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao nhất./.