Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thông điệp ATGT nhân dịp đón Xuân Canh Tý

Tin theo lĩnh vực Giao thông  
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thông điệp ATGT nhân dịp đón Xuân Canh Tý
Chiều 24/1, đến thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) tại TPHCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia Trương Hoà Bình đã gửi lời chúc đầu xuân Canh Tý 2020 và thông điệp ATGT tới người dân cả nước.

PTT THB 2_copy.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia Trương Hoà Bình nghe lãnh đạo Kênh VOV Giao thông tại TPHCM giới thiệu về hoạt động của đơn vị. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Trong giờ phút xuân Canh Tý về với mọi nhà, mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi tới toàn thể đồng chí, đồng bào lời chúc mùa xuân mới an khang, thịnh vượng và an toàn giao thông.

Qua làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng xuân mới tới toàn thể cán bộ công chức, người lao động và đặc biệt là các chiến sĩ công an, thanh tra giao thông vận tải đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên mọi cung đường đất nước.

Sau gần một tháng ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe", với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT, đặc biệt là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ, giao thông đã an toàn hơn.

Đặc biệt, đã giảm tới gần 20% số người chết do tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2019. Cuộc sống an lành hơn, hạnh phúc hơn đã đến với nhiều người, nhiều nhà để có những ngày vui Tết thực sự an lành, hạnh phúc.

Để có những ngày vui Tết thực sự an lành, hạnh phúc, Phó Thủ tướng đề nghị tất cả mọi người khi du xuân, đi chúc Tết người thân, bạn bè hãy thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông, tuân theo hiệu lệnh của lực lượng thực thi nhiệm vụ; không phóng nhanh, vượt ẩu; luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô. Đặc biệt là “Đã uống rượu bia - Không lái xe".

PTT THB 3.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia Trương Hoà Bình trao quà, chúc mừng năm mới cán bộ, phóng viên Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) tại TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng đề nghị các cán bộ, chiến sĩ công an và thanh tra giao thông làm nhiệm vụ trong dịp Tết chủ động nhắc nhở, hướng dẫn, giúp đỡ người tham gia giao thông. Nghiêm khắc cảnh báo, cương quyết ngăn chặn và xử phạt những người cố tình vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và ma tuý. 

Phó Thủ tướng tin tưởng các lực lượng chức năng sẽ làm việc với trách nhiệm cao nhất để giữ vững cung đường bình yên, mang lại những chuyến đi hạnh phúc cho mọi người trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. 

Hiện Kênh VOV giao thông (VOVGT) tại khu vực TPHCM đang tổ chức sản xuất phát sóng trên 2 tần số là FM 91 MHz - phục vụ khán thính giả ở khu vực miền Đông Nam Bộ, TPHCM và FM 90 MHz - Kênh Mekong, phục vụ khu vực ĐBSCL.

Trung bình mỗi ngày VOVGT khu vực phía nam nhận được gần 1.000 cuộc điện thoại và tin nhắn của thính giả trong khu vực TPHCM, miền Đông và miền Tây Nam Bộ và các tương tác trên Fanpages của các chương trình cung cấp các thông tin liên quan đến giao thông. Qua đó góp phần đáng kể vào việc cung cấp các diễn biến giao thông ở TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía nam. 


http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Pho-Thu-tuong-Truong-Hoa-Binh-gui-thong-diep-ATGT-nhan-dip-don-xuan-Canh-Ty/385848.vgp


Theo Báo điện tử Chính phủ