Theo đó, nguyên tắc phân công trách nhiệm quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm là: Trên cơ sở các quy định của Luật An toàn
thực phẩm, bảo đảm phù hợp với các văn bản pháp luật có liên quan; trên cơ sở
thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; bảo đảm việc
quản lý xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo nguyên
tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ
quan quản lý nhà nước; bảo đảm tính khoa học, đầy đủ và khả thi; phân cấp quản
lý nhà nước giữa tỉnh (Sở Y tế) và chính quyền địa phương cấp huyện, xã; có sự
phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và UBND cấp huyện, cấp xã; những vướng mắc
phát sinh trong quá trình quản lý phải được thảo luận, thống nhất giải quyết
theo quy định của pháp luật. Trường hợp không thống nhất được hướng giải quyết,
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện báo cáo xin ý kiến của UBND tỉnh.
Xem chi
tiết Quyết định, Quy định tại đây./.