Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý: Các trường hợp F1 nguy cơ thấp cách ly tại nhà, thu hẹp phạm vi một số khu phong tỏa

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Thành phố Phủ Lý: Các trường hợp F1 nguy cơ thấp cách ly tại nhà, thu hẹp phạm vi một số khu phong tỏa
Theo báo cáo cuối ngày 28/9 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phủ Lý, toàn thành phố có 2.611 trường hợp F1, trong đó đang cách ly tập trung là 572 người, cách ly tại nhà là 2.039 người. Ngoài ra, còn có trên 5.400 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

111.jpg

Một khu phong tỏa tại phường Minh Khai đã được thu hẹp phạm vi từ hàng chục gia đình trong diện phong tỏa xuống chỉ còn 1 gia đình phải phong tỏa.

Ông Trương Văn Trự, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý cho biết, do số trường hợp F1 nhiều nên thành phố đã thực hiện cho các F1 ít nguy cơ lây nhiễm, gia đình có phòng cách ly đạt yêu cầu, được cách ly tại nhà. Những trường hợp F1 nguy cơ cao (tiếp xúc trực tiếp hoặc trong khoảng cách dưới 2m với F0), hoặc F1 nguy cơ lây nhiễm thấp nhưng gia đình không có phòng cách ly đạt yêu cầu cho đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Vì thế số F1 của thành phố cách ly tại nhà chiếm tỷ lệ cao. 

Để bảo đảm công tác cách ly tại nhà được thực hiện đúng quy định, thành phố yêu cầu các đơn vị tăng  cường  công  tác  quản  lý, giám sát  đối tượng thực hiện cách ly y tế  tại nhà, nơi cư trú. Các địa phương đều phải thực hiện treo biển “Gia đình đang có F1 cách ly y tế" (Đối với đối tượng F1); “Gia đình đang có người cách ly y tế" (Đối với F2 và các trường hợp khác) trước cửa mỗi gia đình và thường xuyên kiểm tra việc chấp hành, đồng thời huy động sự giám sát của người dân. 

Đến cuối ngày 28/9 thành phố có 90 khu vực phong tỏa do có F0 với 1.878 số hộ, gần 7.600 nhân khẩu trong diện phong tỏa. Những ngày qua, căn cứ vào tình hình thực tế tại mỗi khu phong tỏa (lịch sử tiếp xúc của người dân với F0, kết quả các lần xét nghiệm RT-PCR, thời gian đã thực hiện phong tỏa), thành phố Phủ Lý đã thực hiện thu hẹp phạm vi phong tỏa với một số khu vực. Qua đó, giải phóng nhiều gia đình không còn nguy cơ lây nhiễm khỏi khu vực phong tỏa, và vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch./.

​Đ.H

https://baohanam.com.vn/do​i-song/tp-phu-ly-cac-truong-hop-f1-nguy-co-thap-cach-ly-tai-nha-thu-hep-pham-vi-mot-so-khu-phong-toa-53559.html​

Theo Báo Hà Nam điện tử