Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020

Tin theo lĩnh vực Hội khỏe phù đổng  
Thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020
Để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Nam năm 2020, ngày 26/10, thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm đã long trọng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 cấp huyện, thành phố. Đây là một trong những phong trào được ngành giáo dục và các địa phương duy trì nền nếp, có chất lượng, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển giáo dục thể chất trong các nhà trường.
thanh-pho-phu-ly-huyen-thanh-liem-khai-mac-hoi-kho-56-0.jpg
Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Phủ Lý lần thứ IX.
Tại huyện Thanh Liêm: Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X của huyện được tổ chức với sự tham dự của gần 1.000 vận động viên tiêu biểu đến từ 17 trường tiểu học, 16 trường THCS và 01 trường TH&THCS trong huyện. Trong buổi lễ khai mạc, sau các phần nghi thức, diễu hành, trao tặng cờ lưu niệ​m cho các đoàn và vận động viên đã diễn ra phần biểu diễn võ thuật của học sinh Trường THCS Thanh Hương và múa bông của học sinh Trường THCS thị trấn Tân Thanh.
thanh-pho-phu-ly-huyen-thanh-liem-khai-mac-hoi-kho-56-2.jpg
Các đoàn vận động viên diễu hành trong buổi lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Thanh Liêm lần thứ X

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X huyện Thanh Liêm được tổ chức trong hai ngày 26, 27/10. Tại đây, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở các môn: Điền kinh, cầu lông, bóng bàn, bóng đá. Sau lễ khai mạc, các vận động viên sẽ thi đấu ở một số nội dung chung kết cầu lông nam, nữ khối THCS; chung kết nhảy cao nam, nữ khối THCS.

Với tinh thần thượng võ và sự trung thực trong thi đấu thể thao,  Hội khoẻ lần này là nơi cho học sinh các cấp trên địa bàn huyện thể hiện tài năng, thế mạnh ở các môn thi đấu. Đồng thời, khẳng định sức mạnh tuổi trẻ đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện nhằm góp phần đào tạo nên những thế hệ học sinh có phẩm chất tốt, có thể lực khoẻ mạnh, có trí tuệ phát triển đáp ứng với yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Kết thúc các phần thi tài, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X của huyện sẽ  tuyển chọn những vận động viên tham gia Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Hà Nam được tổ chức vào đầu tháng 11/2020.

thanh-pho-phu-ly-huyen-thanh-liem-khai-mac-hoi-kho-56-1.jpg

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội khỏe Phù Đổng

Tại thành phố Phủ Lý: Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố đã tới dự và chúc mừng lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Phủ Lý lần thứ IX năm 2020. 

Hội khỏe Phù Đổng lần này của thành phố được chuẩn bị công phu và tổ chức bài bản. Theo đó, mỗi trường tiểu học và THCS trên địa bàn đã thành lập một đoàn thể thao tham gia thi đấu các môn theo quy định bao gồm: môn bóng đá nam tiểu học và bóng đá nữ THCS; nội dung điền kinh THCS (với các môn chạy 100m, 800m, 1.500m; nhảy xa, nhảy cao); nội dung cầu lông đơn nam, đơn nữ THCS; nội dung bóng bàn tiểu học và THCS. Các nội dung thi đấu đã được tổ chức đồng loạt, liên tục ngay những ngày cuối tháng 9/2020, tạo khí thế phấn khởi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường.

Dự kiến, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX của thành phố Phủ Lý sẽ được tổng kết và trao giải các môn thi đấu trong các ngày từ 29-31/10./.


https://baohanam.com.vn/the-thao/trong-tinh/thanh-pho-phu-ly-huyen-thanh-liem-khai-mac-hoi-khoe-phu-dong-nam-2020-42431.htmlTheo Báo Hà Nam điện tử