Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thể lệ Cuộc thi “Nhà thông thái” book365.vn

Tin theo lĩnh vực Ngày sách Việt Nam  
Thể lệ Cuộc thi “Nhà thông thái” book365.vn
1. Sứ mệnh cuộc thi:
Nhằm phát triển phong trào thắp sáng tri thức và khuyến đọc nước nhà, đặc biệt là tới thế hệ các bạn trẻ, Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 năm nay lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Nhà thông thái” nhằm kiếm 100 bạn đọc tiêu biểu trên khắp Việt Nam, với ý nghĩa truyền cảm hứng và lan toả phong trào đọc sách tới tất cả mọi người.

1.       Thông điệp cuộc thi: “Thắp lửa tri thức"

 2.       Thời gian tổ chức: Từ ngày 21/4 đến hết 20/5/2022

 3.       Địa điểm tổ chức: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn

 4.       Đối tượng tham dự: Tất cả các bạn đọc (không giới hạn độ tuổi, địa lý) trong cả nước tham gia và có tài khoản đăng ký trên Sàn sách Quốc gia Book365.vn.

 5.       Công nghệ sử dụng:Cuộc thi sử dụng Công nghệ quản lý thi trực tuyến với bộ ngân hàng dự kiến 5.000 câu hỏi.

 6.       Mục tiêu Cuộc thi :

Tìm ra 100 bạn đọc tiêu biểu có số điểm trí tuệ cao nhất trong thời gian diễn ra Hội sách trực tuyến, từ ngày 21/4 – 25/5/2022. Trong 100 bạn đọc có số điểm cao nhất, Cuộc thi sẽ tìm ra 28 bạn đọc đứng đầu, trong 28 bạn đọc đứng đầu tìm ra Top 05 bạn đọc có điểm cao nhất, dự kiến có 03 Giải Ba, 01 Giải Nhì và 01 Giải Nhất.

 7.     Phần thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi đến 100 triệu đồng, được tài trợ bởi Thương hiệu Phần mềm quản lý doanh nghiệp Robinet của Tổng công ty V&V.

 8.     Hình thức dự thi như sau:

+ Ban tổ chức sẽ tạo ra một Ngân hàng câu hỏi với trên dưới 5.000 câu thuộc các lĩnh vực: Văn học, Toán học, Địa lý, Vật lý, các câu hỏi câu đố dân gian,...

+ Bạn đọc  khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên Book365.vn sẽ được gia nhập vào một Mạng xã hội bạn đọc được cung cấp bởi Hệ thống phần mềm Robinet để giao lưu với Ban tổ chức và những bạn đọc khác.

+ Mỗi ngày tại 7 khung giờ khác nhau, hệ thống sẽ hiển thị 7 đợt thi khác nhau cho từng bạn đọc . Tuỳ vào thời gian có thể thu xếp được của mình, bạn đọc  có thể tham gia lựa chọn một đề thi và bắt đầu thi trực tuyến.

+ Mỗi lần thi bạn đọc  cần trả lời 36 câu hỏi, mỗi câu hỏi và trả lời diễn ra trong vòng 14s (có nghĩa là 1 lần chơi diễn ra trong gần 9 phút).

  • Mỗi câu hỏi trả lời đúng: Được cộng 1 điểm trí tuệ
  • Mỗi câu hỏi trả lời sai: Bị trừ 1 điểm trí tuệ
  • Mỗi bạn đọc  không được chơi tối đa quá 3 lần trong 1 ngày.
  • Bạn đọc  có thể gia tăng số lần chơi thông qua việc tích điểm mua sách.

+ Tổng số điểm trí tuệ mà bạn đọc tích luỹ được sẽ quyết định thứ hạng của bạn đọc  trong suốt thời gian diễn ra Hội sách.

+ Khi điểm trí tuệ của bạn đọc đạt đến một số cột mốc nhất định do Ban tổ chức qui định sẽ được phần thưởng là 1 cuốn sách mình yêu thích trong ngân sách cho phép và được gửi trực tiếp qua hình thức ship trực tiếp.

 Vòng 1:

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 100 bạn đọc tiêu biểu đứng đầu bảng Vinh Danh để tham gia 01 cuộc thi trực tuyến tại Vòng 2 cùng nhau để chọn ra 28 bạn đọc có điểm số cao nhất trong Cuộc thi.

 Vòng 02:

28 bạn đọc có điểm số đứng đầu ở Vòng 1 sẽ tham gia một cuộc thi trực tuyến cùng nhau tại Vòng 2 và cũng là vòng cuối cùng để chọn ra:

+ 01 Bạn đọc có điểm số cao nhất

+ 01 Bạn đọc có điểm số cao thứ hai

+ 03 Bạn đọc có điểm số cao thứ ba.

 Tất cả các bạn đọc lọt vào Top 05, dự kiến sẽ nhận được các phần thưởng như sau:

+ Giải Nhất: Có 01 Giải Nhất với phần thưởng trị giá 10 triệu VNĐ; được tặng 5 cuốn sách hay; 15 voucher giảm 30% tất cả đồ uống tại Thư quán The Wiselands Coffee trong vòng 01 tháng và nhận được 01 vé tham dự Lễ trao giải và Liên hoan Bế mạc Hội sách.

 + Giải Nhì: Có 01 Giải Nhì với phần thưởng trị giá 5 triệu VNĐ; được tặng 3 cuốn sách hay; 10 voucher giảm 30% tất cả đồ uống tại Thư quán The Wiselands Coffee trong vòng 01 tháng và nhận được 01 vé tham dự Lễ trao giải và Liên hoan Bế mạc Hội sách.

+ Giải Ba: Có 03 Giải Ba, mỗi giải với phần thưởng trị giá 2 triệu VNĐ; được tặng 2 cuốn sách hay; 5 voucher giảm 30% tất cả đồ uống tại Thư quán The Wiselands Coffee trong vòng 01 tháng và nhận được 01 vé tham dự Lễ trao giải và Liên hoan Bế mạc Hội sách.

10. Điểm đặc biệt khác của cuộc thi:

Trong suốt cuộc thi, mỗi người tham gia sẽ được cấp 1 nhân vật ảo, nhân vật này sẽ có biểu cảm, hành động và “mức độ trưởng thành" dựa trên số điểm trí tuệ mà bạn đọc  có được sau mỗi lần thi, với các trạng thái vui, buồn, thông thái sinh động khác nhau và các phụ kiện ảo đi kèm. Nhân vật này sẽ đồng hành cùng bạn đọc và bạn đọc  trong suốt quá trình tham gia Hội sách.

Ban tổ chức kỳ vọng “Cuộc thi Nhà thông thái" này sẽ tạo được sự lan toả, sự ủng hộ của toàn thể những người yêu tri thức, yêu sách và tất cả mọi người, góp phần chia sẻ thông điệp “Thắp sáng tri thức" tới tất cả bạn đọc cả nước, góp phần tạo nên một Hội sách thành công, nhiều ý nghĩa.

 

 Thông tin liên hệ

- Ông Lê Sỹ Vinh, Cục Xuất bản, In và Phát hành; ĐT: 0913.522.830;

Email: lsvinh@mic.gov.vn.

- Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phụ trách truyền thông của đơn vị vận hành Hội sách
trực tuyến; ĐT: 0901974322, Email: huyenntt@vivicorp.com