Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam tiếp, làm việc với Đoàn công tác báo Nhân dân

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam tiếp, làm việc với Đoàn công tác báo Nhân dân
Chiều 17/5, Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ngành liên quan và lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương.

h1.jpg
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh và các thành viên trong Đoàn công tác của Báo Nhân dân đã được thông tin khái quát những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tỉnh Hà Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Năm 2021, tổng sản phẩm trong tỉnh tăng trưởng 8,85% (cao thứ 3 trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng và thứ 6 toàn quốc); thu cân đối ngân sách Nhà nước cả năm đạt 14.542 tỷ đồng - là cơ sở quan trọng để tỉnh tự chủ ngân sách và có đóng góp về Trung ương từ năm 2022...

 h2.jpg

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Nam thời gian qua, nhất là việc phát huy hiệu quả các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên TW Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam khẳng định, hơn 70 năm qua, Báo Nhân Dân luôn giữ vững định hướng chính trị, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích; thông tin kịp thời, chính xác đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến; đấu tranh, phê phán những quan điểm, nhận thức sai trái; là kênh thông tin quan trọng, tin cậy, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, với thông điệp “nơi nào có nhân dân, nơi đó có Báo Nhân Dân".

Bước vào kỷ nguyên số, Báo Nhân Dân đã nhanh chóng tiếp cận xu thế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát huy thế mạnh các nền tảng công nghệ; đổi mới mạnh mẽ cả hình thức và nội dung tuyên truyền, xây dựng Báo Nhân Dân trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ cơ quan báo chí của đảng bộ các tỉnh trong việc đổi mới báo chí, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. 

Đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đối với hoạt động báo chí nói chung và các cơ quan, báo chí trên địa bàn tỉnh. Mong muốn thời gian tới lãnh đạo tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân nói riêng và các cơ quan thông tấn báo chí nói chung để kịp thời cung cấp các thông tin chính thống của địa phương, góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

h3.jpg

Lãnh đạo Báo Nhân Dân tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Báo Nhân dân đối với sự phát triển của địa phương thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam mong muốn Báo Nhân dân tiếp tục quan tâm,  đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh về tình hình chính trị, KT-XH, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng - hệ thống chính trị và công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh trên các ấn phẩm, kênh thông tin của Báo Nhân Dân. Nhất là tăng cường, định hướng dư luận xã hội; hỗ trợ tỉnh thông tin chính xác, kịp thời, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT-XH..., tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan báo chí của tỉnh đổi mới nội dung, hình thức tờ báo, cách thức sản xuất nội dung, chương trình truyên tuyền, nâng cao chất lượng các chương trình, tác phẩm báo chí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động để báo chí tỉnh Hà Nam ngày càng gần gũi và hấp dẫn hơn đối với độc giả và không ngừng phát triển, phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, tiếp tục khẳng định vai trò và góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

 h4.jpg
Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Báo Nhân dân ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền giữa Tỉnh ủy Hà Nam và Báo Nhân dân, giai đoạn 2023-2025

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Báo Nhân dân đã ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền giữa Tỉnh ủy Hà Nam và Báo Nhân dân, giai đoạn 2023-2025.

 h5.jpg

Lãnh đạo Hội Nhà báo và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho Báo Nhân dân nhân dịp đoàn về thăm, làm việc tại tỉnh

Cùng ngày, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Hà Nam.

Trao đổi ý kiến với đội ngũ những người làm báo địa phương, đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá cao những nỗ lực, đổi mới của Hội Nhà báo tỉnh, Báo Hà Nam và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh thời gian qua. Các đơn vị đã có nhiều sáng tạo, phát huy thế mạnh các nền tảng công nghệ; đổi mới mạnh mẽ cả hình thức và nội dung công tác thông tin, tuyên truyền để lan tỏa thông tin chính thống, tích cực.

h6.jpg

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh chia sẻ về hoạt động chuyển đổi số của báo chí trong nước và thế giới tại buổi làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cũng đã có những phân tích sâu về hoạt động chuyển đổi số của báo chí trong nước và thế giới; chia sẻ những kinh nghiệm về đầu tư, đổi mới công nghệ đúng xu hướng; kỹ năng làm báo hiện đại, nhất là sử dụng các ứng dụng, tiện ích để nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí… cho các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Tổng biên tập báo Nhân dân cũng cho biết, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, nghiệp vụ, hỗ trợ tối đa cho các cơ quan báo chí địa phương...

Thu Thảo

https://hanamtv.vn/thuong-truc-tinh-uy-ha-nam-tiep-lam-viec-voi-doan-cong-tac-bao-nhan-dan-27175.html


Theo hanamtv.vn