Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Itochu, Tập đoàn Yoshida Kaiun (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Western Pacific

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Itochu, Tập đoàn Yoshida Kaiun (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Western Pacific
Chiều ngày 18/3/2022, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn  Itochu, Tập đoàn Yoshida Kaiun (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Western Pacific thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

IMG_0016.jpg

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy -  Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; bà Phạm Thị Bích Huệ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Western Pacific; ông Yoshida Yasutaka - Tổng Giám đốc Tập đoàn Yoshida Kaiun; ông Takamura Toshiya - Phó Tổng Giám đốc khối bất động sản Tập đoàn Itochu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan…

IMG_0024.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giới thiệu khái quát về tỉnh Hà Nam

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã giới thiệu khái quát về môi trường đầu tư của Hà Nam. Trong đó nhấn mạnh: Hà Nam là địa phương có tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hiện các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được lấp đầy. 02 năm qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hà Nam là 01 trong 15 tỉnh, thành phố trong cả nước có tốc độ phát triển kinh tế cao; Chính phủ đã cho Hà Nam quỹ đất sản xuất công nghiệp lên tới 1.500ha. Do vậy, Hà Nam đang triển khai đồng bộ cơ sở hạ tầng về điện, nước, giao thông đến tận chân hàng rào các doanh nghiệp. Đặc biệt, triển khai xây dựng nhà ở cho công nhân lao động với mục tiêu đến năm 2023, Hà Nam sẽ có 10 nghìn chỗ ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp. Hà Nam luôn coi các doanh nghiệp Nhật Bản là nhà đầu tư tiềm năng, mang lại sự thay đổi, phát triển trên nhiều lĩnh vực của tỉnh.

Đại diện các nhà đầu tư cảm ơn sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo tỉnh Hà Nam; đồng thời đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế cũng như môi trường đầu tư tại tỉnh. Công ty Cổ phần Western Pacific là công ty đã có 02 năm nghiên cứu đầu tư cảng nội địa, khu, cụm công nghiệp tại Hà Nam. Tập đoàn Itochu và Tập đoàn Yoshida Kaiun mong muốn được tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hà Nam. Đây là 02 doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, trong đó Itochu là Tập đoàn đầu tư thương mại tổng hợp trên nhiều lĩnh vực với các sản phẩm về sợi, hoá chất, năng lượng, bất động sản... Tập đoàn Yoshida Kaiun là doanh nghiệp có trên 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logictics với trên 20 trung tâm đang được vận hành.

Sau khi tìm hiểu và được nghe Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về môi trường đầu tư của Hà Nam, các nhà đầu tư đã đặt ra một số câu hỏi xung quanh việc góp vốn của các doanh nghiệp để đầu tư vào hạ tầng các khu công nghiệp, các trung tâm logictics; chủ trương cho thuê đất; cơ chế hỗ trợ khi doanh nghiệp đầu tư nhà ở cho công nhân; xu hướng ngành nghề phát triển của Hà Nam... Những vấn đề nhà đầu tư quan tâm, đặt câu hỏi đã được các lãnh đạo tỉnh Hà Nam giải đáp cụ thể.

IMG_0046.jpg

          Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Bảy tỏ vui mừng khi được đón tiếp các nhà đầu tư đã dành thời gian đến tìm hiểu, nghiên cứu môi trường đầu tư tại Hà Nam, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cho biết: Hà Nam đang hướng tới đầu tư các khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, do vậy tỉnh ủng hộ và mong muốn các tập đoàn có chung quan điểm vào đầu tư tại tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, tỉnh Hà Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung, Tập đoàn Itochu và Tập đoàn Yoshida Kaiun nói riêng đầu tư tại Hà Nam; mong muốn sau buổi làm việc này các nhà đầu tư sẽ hợp tác đầu tư tại Hà Nam. Việc các doanh nghiệp đầu tư tại Hà Nam sẽ tiếp tục góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Để việc nghiên cứu đầu tư của các nhà đầu tư được nhanh chóng, thuận lợi nhất, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh thành lập tổ công tác do Phó Chủ chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp phụ trách để hỗ trợ việc đầu tư của các doanh nghiệp, tin tưởng các doanh nghiệp sẽ đầu tư thành công vào Hà Nam, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh./.