Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tiếp tục đón 85 công dân về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Phòng chống dịch nCoV  
Tiếp tục đón 85 công dân về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh
Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh, tối 22/3, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tiếp tục tiếp nhận 85 công dân (38 nam, 47 nữ - trong đó có 1 phụ nữ có thai và 2 trẻ em dưới 15 tuổi) trở về từ các nước có dịch (chủ yếu từ Nhật, Mỹ) thực hiện cách ly, giám sát dịch bệnh Covid-19.
Ngay khi công dân về tới nơi, các lực lượng tiếp nhận đã nhanh chóng làm thủ tục, khai báo y tế, lấy mẫu máu xét nghiệm đối với 100% công dân, ổn định nơi ăn ở. Số công dân này đều là người thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào (trừ 1 công dân người Hải Phòng), không có công dân là người Hà Nam.
khai_bao_y_te-22_58_00_032.png
Tất cả các công dân trở về cách ly đều phải khai báo y tế.
Trước khi đón 85 công dân trở về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất phục vụ các công dân trong suốt thời gian lưu trú tại đơn vị. Phun thuốc khử trùng, dọn vệ sinh phòng ở, khu vực xung quanh doanh trại. Các trang thiết bị y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn… được chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch.
kiem_tra_than_nhiet-22_57_59_923.png
Kiểm tra thân nhiệt các công dân.

Trong thời gian cách ly tập trung, toàn bộ số công dân sẽ được phục vụ ăn uống tại chỗ, mọi nhu cầu cần thiết sẽ có sự hỗ trợ của các cán bộ chiến sĩ. Hằng ngày, tổ y tế sẽ kiểm tra thân nhiệt các công dân 2 lần, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe các công dân để có thể kịp thời phát hiện, chuyển tuyến điều trị các công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Để đảm bảo an toàn khu vực cách ly, lực lượng công an, quân đội phối hợp tuần tra canh gác 24/24 giờ khu vực trong và ngoài doanh trại, tuyệt đối không để công dân trong khu cách ly rời khỏi đơn vị trong suốt thời gian cách ly theo quy định, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu.

https://baohanam.com.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-benh-corona/tiep-tuc-don-85-cong-dan-ve-cach-ly-tai-truong-quan-su-tinh-21828.html


Theo Báo Hà Nam điện tử