Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tiếp tục phiên họp ủy ban tháng 11/2019

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Tiếp tục phiên họp ủy ban tháng 11/2019
Sáng ngày 14/11/2019, UBND tỉnh tiếp tục tổ chức phiên họp ủy ban tháng 11/2019.

Dự phiên họp có ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố…

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe Tờ trình về việc bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Duy Tuấn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

DSC_2976.jpg
Các đại biểu dự phiên họp​

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, năm 2019, Bộ Nội vụ giao tổng biên chế công chức cho tỉnh Hà Nam là 1.294 chỉ tiêu. Tổng số công chức thực tế có mặt tại các cơ quan, đơn vị tính đến thời điểm 10/2019 là 1.208 người. Tổng biên chế sự nghiệp đã được Bộ Nội vụ thẩm định và HĐND tỉnh thông qua là 15.621 chỉ tiêu. Năm 2020, Bộ Nội vụ giao tổng biên chế công chức cho tỉnh là 1.266 chỉ tiêu, giảm 28 chỉ tiêu so với năm 2019. Đối với số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, Bộ Nội vụ chưa có văn bản thẩm định.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe về tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Hà Nam quản lý; tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tờ trình và dự thảo Nghị quyết về đặt tên đường, phố và công trình công trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

DSC_2983.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Hà phát biểu tại phiên họp

Thảo luận tại phiên họp các đại biểu đề nghị thực hiện nghiêm việc thu hồi chỉ tiêu ở các đơn vị sự nghiệp thực hiện giải thể; tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế theo quy định của Trung ương; cần cân đối ngân sách để hỗ trợ hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách; rà soát tránh sự chồng chéo ở các đối tượng, các mức hỗ trợ; cần quy định rõ mức giá các dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm. Bên cạnh đó các đại biểu cũng nhất trí với phương án đặt tên đường, tên phố, tên công trình công cộng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

DSC_2989.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông phát biểu kết luận phiên họp​

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đề nghị các đơn vị soạn thảo tiếp thu ý kiến của đại biểu dự hội nghị, chỉnh sửa để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2019./.