Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tỉnh ủy tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Tin theo lĩnh vực Đại hội Đảng  
Tỉnh ủy tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng ngày 30/12/2020, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

DSC08440.jpg
Đại biểu dự hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên, nguyên ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Bí thư ban cán sự đảng, đảng đoàn; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư, phó bí thư, Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025…
Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đinh Thị Lụa báo cáo tóm tắt kết quả công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành và đạt kết quả tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp thể hiện quyết tâm chính trị cao và nỗ lực lớn của các cấp ủy, tổ chức đảng (TCĐ) và cán bộ, đảng viên (CBĐV) trong toàn đảng bộ. Nhìn chung, dự thảo báo cáo chính trị được các cấp ủy chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, khoa học, nghiêm túc, bám sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, đánh giá đúng những ưu điểm, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy đã đề cao tự phê bình và phê bình với tinh thần xây dựng, thẳng thắn, khiêm tốn, cầu thị, trung thực, trách nhiệm cao, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ. Bên cạnh đó, Đại hội Đảng bộ các cấp đã phát huy dân chủ, dành nhiều thời gian thảo luận các dự thảo văn kiện. Không khí thảo luận sôi nổi; có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, trí tuệ, chất lượng cao, góp phần làm sáng tỏ, sâu sắc hơn những nhận định, đánh giá và nhiệm vụ, giải pháp. Công tác nhân sự đại hội có nhiều đổi mới, phát huy dân chủ, công tâm , khách quan, minh bạch, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng. Quy trình tổ chức đại hội đảm bảo theo đúng hướng dẫn của trung ương. Việc bầu cử tại Đại hội được thực hiện theo đúng quy định Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng. Kết quả bầu cử tại Đại hội đạt kết quả tốt, bảo đảm về số lượng, cơ cấu theo yêu cầu đề ra. Sau khi dịch bệnh Coovid-19 được khống chế, BTV Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định, chất lượng, tiến độ.
Kết quả đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã tạo ra khí thế mới, động lực mới, góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, TCĐ, đảng viên; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp đã bác bỏ các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc về đại hội của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các phần tử xấu.
Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương đã tham luận làm rõ kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, chỉ rõ hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề xuất ý kiến nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ sau Đại hội.
DSC08759.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy biểu dương, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các cấp ủy, TCĐ, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội; của cán bộ đảng viên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Đại hội cùng với sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, TCĐ nhanh chóng cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX thành chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể, phù hợp với thực tiễn và điều kiện ở địa phương, đơn vị; gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ của cấp mình và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ.
DSC08612.jpg
DSC08647.jpg
Tập thể, cá nhân được khen thưởng​
​​Nhân dịp này có 21 tập thể, 60 cá nhân được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./.​