Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tọa đàm, biểu dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

Tin tức - Sự kiện  
Tọa đàm, biểu dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu
Sáng ngày 14/4/2023, tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tọa đàm, biểu dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi tọa đàm có bà Phạm Thị Bích Ngọc - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Phạm Ngọc Long - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Quang Dũng - Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh; lãnh đạo một sở, ngành liên quan; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố, thị xã cùng 36 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

z4263676865866_67f982984550.jpg
Các đại biểu dự buổi tọa đàm

Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam có trên 28.600 người khuyết tật, chiếm 3,2% dân số, trong đó có trên 14.500 phụ nữ khuyết tật. Phần lớn người khuyết tật có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sống dựa vào gia đình, người thân và trợ cấp xã hội, có trên 20.700 người khuyết tật đang được trợ cấp xã hội thường xuyên. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam và cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp, ngành cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, của tỉnh, có nhiều hoạt động thiết thực thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến những chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật; chỉ đạo, phối hợp thành lập và ra mắt các mô hình tập hợp, thu hút phụ nữ khuyết tật tham gia như: Câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật", nhóm “Phụ nữ tự lực"… nhằm hỗ trợ phụ nữ khuyết tật tiếp cận với kiến thức pháp luật, chăm sóc sức khỏe, chủ động, phòng chống bạo lực, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các cấp hội đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mái ấm tình thương cho 21 phụ nữ khuyết tật với tổng số tiền gần 690 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế, tặng con giống, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, dạy nghề, tạo việc làm để giúp phụ nữ khuyết tật tạo thu nhập độc lập, vươn lên trong cuộc sống.

56788.jpg

Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, sự vươn lên của phụ nữ khuyết tật

Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Người Khuyết tật tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và đại diện Câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật", nhóm “Phụ nữ tự lực" đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, sự vươn lên của phụ nữ khuyết tật, những tâm tư, nguyện vọng về quyền bình đẳng, hòa nhập thật sự với cộng đồng xã hội và khẳng định ý chí, khát vọng vươn lên làm chủ cuộc sống của chị em. Buổi tọa đàm cũng là diễn đàn để các cấp hội cũng như các đơn vị liên quan lắng nghe và có những giải pháp cụ thể hơn, thiết thực hơn trong thực hiện các hoạt động trợ giúp người khuyết tật nói chung và phụ nữ khuyết tật nói riêng.

7899.jpg

Các cá nhân được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khen thưởng

Tại buổi tọa đàm, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 36 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đây là những tấm gương sáng về nghị lực, là nguồn cảm hứng, động lực tiếp sức cho các chị em phụ nữ khuyết tật vượt qua tự ti, mặc cảm vươn lên trong cuộc sống./.

Thúy Anh​