Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười một HĐND tỉnh khóa XIX của đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đả...

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười một HĐND tỉnh khóa XIX của đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh
Chiều ngày 09/12/2022, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc trọng thể kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười một - kỳ họp cuối năm 2022 HĐND tỉnh Hà Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh.

DSC_7403.jpg

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thủy phát biểu bế mạc kỳ họp

- Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

- Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

- Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh!

Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ mười một - Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND tỉnh khóa XIX đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra; với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND đã tích cực thảo luận, đóng góp những ý kiến quan trọng vào 19 báo cáo và xem xét, quyết định thông qua 46 nghị quyết theo thẩm quyền, với sự nhất trí cao của 100% các vị đại biểu HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh cơ bản nhất trí với báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh. HĐND tỉnh ghi nhận sự tham gia tích cực, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, trách nhiệm của Thường trực HĐND, UBND tỉnh các ban HĐND tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp.

Qua xem xét, thảo luận, HĐND tỉnh cơ bản nhất trí với các báo cáo của UBND tỉnh trình tại Kỳ họp và đã tiến hành thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được; những tồn tại, hạn chế và các ý kiến đều thống nhất:

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; nhưng, năm 2022, tỉnh ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/17 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội; tốc độ tăng trưởng đạt 10,82% đứng thứ 3 vùng Đồng bằng Sông Hồng và thứ 12 trong cả nước; sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Hoạt động xúc tiến đầu tư được tăng cường, một số dự án lớn đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục để triển khai đầu tư, tạo nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững trong thời gian tới. Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu hoàn thành kế hoạch đề ra; việc duy trì tiêu chí nông thôn mới được tập trung chỉ đạo. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 15.212 nghìn tỷ, vượt dự toán Trung ương và HĐND tỉnh giao

Văn hóa - xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, giáo dục mũi nhọn đạt thành tích cao. Dịch bệnh được kiểm soát, việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho Nhân dân được đẩy mạnh; không để xảy ra vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của Nhân dân được cải thiện.

Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được quan tâm; công tác điều tra, truy tố, xét xử được đẩy mạnh. Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội ở một số lĩnh vực liên quan đến sản xuất - kinh doanh; sức khỏe và sinh hoạt của người dân mà cử tri và các vị đại biểu HĐND tỉnh đã có ý kiến như: Công tác quy hoạch; quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường; đầu tư - xây dựng - giao thông - nông nghiệp - nông thôn; tài chính ngân sách; đào tạo nghề; hướng nghiệp, phân luồng học sinh; vật tư y tế, thuốc chữa bệnh; giải quyết đơn thư; tai nạn giao thông...

HĐND tỉnh cũng đã nghe Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh thông báo về công  tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trong tỉnh với Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND tỉnh khoá XIX.

HĐND tỉnh hoan nghênh Mặt trận tổ quốc các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò nhân tố trung tâm, nòng cốt, phát huy dân chủ, quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời, tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của tỉnh; tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; củng cố quốc phòng - an ninh; tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân; tham mưu cho cấp ủy phối hợp với chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; nâng cao đời sống của Nhân dân.

Phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri; tập hợp ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp uỷ, chính quyền và gửi tới Kỳ họp thứ mười một -  Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND tỉnh khoá XIX.

HĐND tỉnh đã nghe báo cáo công tác của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; HĐND ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh và tin tưởng 2 ngành sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2023, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

HĐND đã xem xét, thảo luận và nhất trí thông qua 46 nghị quyết theo chương trình đã đề ra. Nội dung các nghị quyết rất quan trọng, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; là căn cứ, là cơ sở pháp lý quan trọng để UBND tỉnh, các cấp, các ngành hữu quan chủ động huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, hoàn thành thắng lợi kế hoạch đề ra trong năm 2023. Và để HĐND, các Ban của HĐND và cử tri giám sát đối với hoạt động của UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã tiến hành các phiên trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn, theo tinh thần đổi mới; trong không khí dân chủ, sôi nổi, xây dựng, thẳng thắn, trách nhiệm và đã thành công tốt đẹp.

- Kính thưa các vị đại biểu!

- Thưa cử tri và Nhân dân!

Năm 2023, dự báo tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp; tình hình dịch bệnh khó lường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội cả nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng; đồng thời năm 2023 cũng là năm giữa nhiệm kỳ, năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2021-2025 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Do đó, để hoàn thành Kế hoạch năm 2023, ngay sau Kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh và các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm sau đây:

Một là: UBND tỉnh, các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương và của Tỉnh ủy; kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm phát triển sản xuất - kinh doanh trong điều kiện bình thường mới; thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

UBND tỉnh khẩn trương cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua. Tập trung rà soát, phân tích, đánh giá làm rõ những thuận lợi, khó khăn của từng ngành, từng lĩnh vực trong năm 2023. Nhất là, những khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp; những vướng mắc trong thủ tục thực hiện các dự án đầu tư và bảo đảm nguồn vốn cho các dự án đầu tư công đã được cân đối trong kế hoạch; thủ tục đầu tư các khu đô thị, khu dân cư, khu thương mại du lịch, du lịch nghỉ dưỡng; xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản và nợ đọng xây dựng nông thôn mới; những khó khăn trong việc tăng thu ngân sách; trong công tác giải phóng mặt bằng; trong việc duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; trong việc xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là khu vực Tây Đáy và trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, từ đó có các giải pháp phù hợp và tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2023.

Hai là: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp; bám sát các bộ, ngành Trung ương để xin ý kiến, bảo đảm hoàn thiện thủ tục sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch các khu công nghiệp và Đề án xây dựng khu công nghệ cao để triển khai thực hiện; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư.

Thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển Đô thị tỉnh Hà Nam; chỉ đạo đẩy mạnh chỉnh trang đô thị và xây dựng các chương trình, đề án đề nghị nâng loại đô thị, khẩn trương hoàn thiện thủ tục trình cấp có thẩm quyền công nhận Đô thị Kim Bảng tỉnh Hà Nam đạt tiêu chí Đô thị loại IV, tiến tới thành lập thị xã trước năm 2025; hoàn thiện thủ tục và tiến hành đầu tư xây dựng trụ sở làm việc các cơ quan tỉnh; chỉ đạo hoàn thiện thủ tục và các điều kiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu hành chính huyện Thanh Liêm.

Tăng cường công tác quản lý đầu tư, đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức đầu tư; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, chậm tiến độ, chậm giải ngân, điều chỉnh dự án nhiều lần.

Tập trung xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản; nhất là, nợ đọng xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh; tập trung hoàn thành thủ tục và tạo điều kiện để các dự án đầu tư đô thị - du lịch - nghỉ dưỡng, dự án Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Hồng Đức, dự án cụm cảng Yên Lệnh đi vào đầu tư xây dựng.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đẩy mạnh thu hút đầu tư, tiếp tục thu hút đầu tư các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia gắn với các công trình phúc lợi xã hội; tạo điều kiện cho người lao động có chỗ ở ổn định, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và với tỉnh Hà Nam.

Phát triển thương mại, dịch vụ; đẩy nhanh việc thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch tỉnh Hà Nam và Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Tam Chúc; tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch gắn kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong vùng và liên vùng để phát triển du lịch.

Phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để sớm đưa 02 Bệnh việt Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2 đi vào hoạt động.

Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp; gắn kết chặt chẽ giữa phát triển công nghiệp - dịch vụ với nông nghiệp, giữa phát triển nông nghiệp với quá trình đô thị hóa theo hướng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh".

Tiếp tục ứng dụng công nghệ cao vào sản suất nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; rà soát, sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp; làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.      

Tập trung rà soát và có các giải pháp cụ thể để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; hoàn thành kế hoạch xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao.

Thực hiệu quả Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác quản lý thu chi ngân sách nhà nước; có các giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu, bảo đảm tăng thu ngân sách bền vững; chống thất thu; quản lý chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định.

Ba là: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về quy hoạch, trật tự đô thị, đất đai, khoáng sản, môi trường. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn đổi và các loại đất khác theo quy định.

Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình xử lý ô nhiễm môi trường của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trọng tâm là khu vực Tây Đáy và sông Nhuệ; giải quyết hiệu quả vấn đề xử lý rác thải, nhất là rác thải sinh hoạt ở nông thôn, chất thải chăn nuôi, môi trường cụm công nghiệp.

Có các giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thưởng, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bốn là: Phát triển toàn diện văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo; tổ chức tốt các kỳ thi năm 2023; tập trung đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho người dân khu vực thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện tốt giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh.

Đẩy mạnh thu hút lao động từ các địa phương khác để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp;

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo đảm đủ trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc chữa bệnh cho người dân;

Thực hiện tốt an sinh xã hội; nâng cao đời sống của người dân; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Nhân dân đón năm mới 2023 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Năm là: Thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số. Nâng cao chất lượng của Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh; đưa Trung tâm Điều hành thông minh đi vào hoạt động.

Tập trung giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp và các thủ tục liên quan đến đầu tư các dự án trên địa bàn; nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh.

Đề cao trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu; gắn với tăng cường kỷ luật; kỷ cương hành chính; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; kịp thời phát hiện, phòng ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm.

Sáu là: Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chuẩn bị tốt các điều kiện để Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023 thành công, tiết kiệm, an toàn.

Kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông.

Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ cơ sở, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài và ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là những ý kiến, kiến nghị về những tồn tại, hạn chế mà cử tri có ý kiến nhiều lần và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của Nhân dân

Bảy là: Đề nghị Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa về các nội dung của Kỳ họp.

Vận động đoàn viên, hội viên, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của HĐND, để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống;

Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất  là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh".

Tập trung vận động, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân trong thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tám là: Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục đề cao trách nhiệm, đóng góp hiệu quả vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh và theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri;

Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri để kịp thời nắm bắt và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân. Và ngay sau Kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu HĐND báo cáo kết quả Kỳ họp với cử tri bằng các hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh!

Kỳ họp thứ mười một HĐND tỉnh khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy; cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội; đại diện các cơ quan Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã cùng toàn thể các quý vị đại biểu về dự và đã quan tâm đóng góp nhiều ý kiến chất lượng cho Kỳ họp.

Cảm ơn cử tri và Nhân dân đã luôn quan tâm theo dõi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên đã dự và kịp thời đưa tin, tuyên truyền về Kỳ họp đến cử tri và Nhân dân trong tỉnh; cảm ơn các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp phục vụ tốt cho Kỳ họp.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ mười một - Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND tỉnh khóa XIX.

Chúc các quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và Nhân dân trong tỉnh mạnh khoẻ, hạnh phúc và chuẩn bị đón năm mới 2023 vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn./.

Xin trân trọng cảm ơn!