Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổng kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2019

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Tổng kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2019
Chiều ngày 05/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2019.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 30/11 - 01/12/2019 tại Trường THPT A Phủ Lý với 68 học sinh dự thi. Tham dự cuộc thi năm nay có tổng số 35 dự án ở 12 lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là các dự án ở các lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi (11 dự án), Kỹ thuật cơ khí (8 dự án), Phần mềm hệ thống (4 dự án), Kỹ thuật môi trường (3 dự án). Các lĩnh vực còn lại gồm: Rô-bốt và máy thông minh, Hóa học, Sinh hóa, Khoa học vật liệu, Y sinh và khoa học sức khỏe, Năng lượng hóa học, Vật lý và thiên văn, Hệ thống nhúng có từ 1-2 dự án tham gia dự thi. Các dự án thi năm nay thể hiện sự chuẩn bị bài bản, công phu, có chiều sâu và phong phú về các lĩnh vực. Nhiều dự án được đánh giá có ý tưởng khoa học hay, xuất phát từ thực tế đời sống và có khả năng ứng dụng hiệu quả.

IMG_2322.jpg

Ban Tổ chức cuộc thi trao Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Sau vòng thi các lĩnh vực, Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá và xếp loại đối với 17 dự án. Trong đó, có 1 dự án đoạt giải Nhất, 4 dự án đoạt giải Nhì, 6 dự án đoạt giải Ba, 6 dự án đoạt giải Tư. Với kết quả này và sau vòng chấm toàn cuộc, Ban giám khảo tiếp tục lựa chọn và đề cử 2 dự án tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học toàn quốc là: Dự án Nghiên cứu chế tạo vật liệu cầm máu Nanochitosan mang cao chiết cây nhọ nồi (thuộc lĩnh vực Hóa học của đơn vị Trường THPT Chuyên Biên Hòa) và dự án Hệ thống cảnh báo và xử lý an toàn khi lái xe (thuộc lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí của đơn vị Trường THCS Nhân Khang, huyện Lý Nhân).

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, giúp khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu và khả năng sáng tạo trong học sinh. Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh và các trường có cơ hội tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo cũng như những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống, thân thiện với môi trường.

IMG_2324.jpg

IMG_2325.jpg

Ban Tổ chức cuộc thi trao giấy chứng nhận cho các dự án KHKT đạt giải

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, giấy chứng nhận cho các dự án KHKT đạt giải. Bên cạnh đó, kế hoạch tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong các nhà trường và Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020 chính thức được phát động./.