Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổng kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Tổng kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020
Chiều ngày 04/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020.
IMG_1116.jpg
Các đại biểu dự buổi tổng kết
Dự hội nghị tổng kết có ông Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các thầy, cô giáo và các em học sinh có dự án đạt giải…​

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm học 2020 - 2021 được tổ chức từ ngày 26 - 28/11/2020 với 70 thí sinh dự thi. Trong tổng số 36 dự án thuộc 13 lĩnh vực của cuộc thi năm nay có 12 dự án thuộc các phòng GD&ĐT và 24 dự án thuộc các trường THPT. Kết quả, đã có 20 dự án đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba và 07 giải Tư. Qua vòng chấm toàn cuộc, Ban Giám khảo Cuộc thi đã dự kiến đề cử một số dự án để thẩm định và chọn lựa 02 dự án tham dự Cuộc thi cấp quốc gia dự kiến tổ chức vào tháng 3/2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các dự án năm nay thể hiện sự chuẩn bị bài bản, công phu, có chiều sâu ở các lĩnh vực dự thi. Nhiều dự án được đánh giá có ý tưởng khoa học hay, xuất phát từ thực tế đời sống và có khả năng ứng dụng hiệu quả. Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, giúp khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu và khả năng sáng tạo trong học sinh. Đồng thời, tạo cho học sinh và các nhà trường có cơ hội tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo cũng như những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống, thân thiện với môi trường.

IMG_1119.jpg
Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Anh Tuấn tặng Giấy khen cho các tập thể

IMG_1139.jpg

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Anh Tuấn trao Giấy chứng nhận cho các thành viên dự án đạt giải Nhất 

IMG_1135.jpg

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Long trao Giấy chứng nhận cho các thành viên dự án đạt giải Nhì

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, trao Giấy chứng nhận cho các dự án KHKT đạt giải./.​​