Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử văn hoá Hà Nam” năm 2020

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử văn hoá Hà Nam” năm 2020
Chiều ngày 12/10/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử văn hoá Hà Nam” năm 2020.
Dự trao giải có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Lê Thị Thanh Hương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Long - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đặng Văn Thoảng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các tác giả đạt giải...
IMG_9238.jpg
Các đại biểu dự trao giải

Sau 04 tháng triển khai phát động (từ tháng 6/2020 đến đầu tháng 10/2020), Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử văn hoá Hà Nam" năm 2020 với chủ đề “Hà Nam quê hương tôi" đã thu hút hầu hết các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ và Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tham gia. Ban Tổ chức đã xét và lựa chọn được 3.600 bài tham gia vòng chấm chọn cấp tỉnh. Sau 04 vòng sơ loại cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 61 bài thi đạt chất lượng để xét giải. Những bài thi được lựa chọn vào vòng thi cấp tỉnh đều thể hiện sự xuất sắc trong việc trình bày các câu trả lời về lịch sử, văn hoá; đảm bảo tính chính xác, ngắn gọn, súc tích theo đúng thể lệ của Ban Tổ chức; được viết bằng lời văn giàu cảm xúc tự nhiên, ấn tượng... Các bài thi đạt giải đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa của tỉnh Hà Nam, đặc biệt có tính sáng tạo về giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cảm nhận sâu sắc của cá nhân về 1 di tích của tỉnh.

Thông qua cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể, công nhân, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về truyền thống lịch, sử văn hoá Hà Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương đất nước; cổ vũ, động viên tinh thần yêu nước của Nhân dân trong tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế trẻ hăng hái thi đua lao động, học tập, góp sức mình vào sự phát triển của tỉnh. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày Thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 - 20/10/2020) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

IMG_9243.jpg
Các tác giả có tác phẩm dự thi tiêu biểu tham gia giao lưu 

Tại buổi trao giải, đại biểu được giao lưu với các diễn giả khách mời là các tác giả có tác phẩm dự thi tiêu biểu. 

IMG_9255.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả

IMG_9250.jpg

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả

IMG_9256.jpg

Ban Tổ chức trao giải tập thể cho các đơn vị

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải Khuyến khích cho các cá nhân và nhóm tác giả có bài dự thi đạt chất lượng cao; trao 03 giải tập thể cho các đơn vị có số lượng bài đạt chất lượng tốt./.