Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao hỗ trợ "Gói an sinh công đoàn" cho đoàn viên, người lao động và chương trình trao máy tính bảng cho học sinh tại thị xã Duy Tiên

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Trao hỗ trợ "Gói an sinh công đoàn" cho đoàn viên, người lao động và chương trình trao máy tính bảng cho học sinh tại thị xã Duy Tiên
Chiều ngày 19/10/2021, ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự buổi trao hỗ trợ "Gói an sinh công đoàn" của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH Seoul Semiconductor Khu Công nghiệp (KCN) Đồng Văn 2.

6554.jpg

Đại biểu dự buổi trao hỗ trợ tại Công ty TNHH Seoul Semiconductor

Cùng dự buổi trao hỗ trợ có ông Đặng Thanh Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ  Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trịnh Văn Bừng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các KCN…

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đánh giá cao những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Seoul Semiconductor trong thời gian qua khi là một trong những doanh doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với sản phẩm chủ lực là thiết bị chiếu sáng. Đánh giá cao những nỗ lực, giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho người lao động của các doanh nghiệp trong các KCN, trong đó ưu tiên tiêm vắc xin sớm cho công nhân lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu một số định hướng trong thời gian tới nhằm phấn đấu xây dựng Hà Nam trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp dịch vụ. Tiếp tục hình thành các KCN để kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện với môi trường, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Về lĩnh vực thương mại dịch vụ, Hà Nam tiếp tục  kêu gọi các trường đại học, cơ sở dạy nghề, các nhà đầu tư du lịch. Đồng thời, tỉnh cũng tiếp tục coi trọng phát triển nông nghiệp… Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp cùng chung tay với tỉnh để xây dựng Hà Nam phát triển mạnh mẽ, tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống người lao động. Đồng thời, mong muốn người lao động phát huy tinh thần hăng say lao động, nâng cao tay nghề, tăng cường kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của công ty và quy định về phòng, chống dịch Covid - 19. Qua đó, nhằm ổn định đời sống, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của tỉnh.

 20211019_140851.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cùng Ban Tổ chức trao quà cho công nhân

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cùng Ban Tổ chức đã trao 300 suất quà nằm trong "Gói an sinh công đoàn" của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH Seoul Semiconducter. Đây là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần, hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động, tạo động lực để doanh nghiệp, người lao động vững tin vượt khó, góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển sản suất, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 linh hoạt, hiệu quả.

Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy dự chương trình trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do UBND thị xã Duy Tiên tổ chức.

 Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ hỗ trợ máy tính bảng cũng như các trang thiết bị, công cụ học tập giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dù không được đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng vẫn có điều kiện được học tập, nâng cao kiến thức, trình độ, để sau này góp sức xây dựng, phát triển quê hương đất nước. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các cháu học sinh được tiếp nhận máy tính sẽ chăm chỉ học tập, nỗ lực phấn đấu để không phụ công ơn, tấm lòng của cha mẹ, các nhà hảo tâm và toàn thể xã hội đã quan tâm, chăm lo.

5443.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cùng các đại biểu trao máy tính cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Duy Tiên

2231.jpg 

3423.jpg 

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng máy tính tại thị xã Duy Tiên

 Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Duy Tiên và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao đại diện 20 chiếc máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị xã. Trong dịp này, Tập đoàn Mai Linh, Công ty Cổ phần Truyền thông Media, Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới đã ủng hộ 200 máy tính bảng cho thị xã Duy Tiên để dành tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã nhằm giúp các cháu có điều kiện để học tập trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp./.