Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng cho trẻ em nghèo nhiễm chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn tỉnh

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng cho trẻ em nghèo nhiễm chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 16/5/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp (VNED) và Dự án “Hạt giống hy vọng Nhật Bản” tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng 06 tháng đầu năm 2020 của VNED; 06 tháng cuối năm 2019 và 06 tháng đầu năm 2020 của Dự án “Hạt giống hy vọng Nhật Bản” cho trẻ em nghèo nhiễm CĐDC/Dioxin trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có ông Nguyễn Trọng Giao - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam - Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh; ông Phạm Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh; đại diện VNED; thường trực các huyện hội, thành hội, thị hội cùng đại diện gia đình các NNCĐDC/Dioxin...

DSC_5148.jpg
Các đại biểu dự buổi trao quà

Tại buổi trao tặng, 04 cháu đã được nhận học bổng của Dự án “Hạt giống hy vọng Nhật Bản" trị giá 24 triệu đồng. VNED tiếp tục trao tặng tiền hỗ trợ nuôi dưỡng và học bổng cho 20 trẻ em nghèo nhiễm CĐDC/Dioxin trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 53 triệu đồng, qua đó động viên, khích lệ các em cũng như gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, thiếu thốn, giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

DSC_5150.jpg
Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Nguyễn Trọng Giao phát biểu tại buổi trao quà

Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Nguyễn Trọng Giao thay mặt gia đình các em được nhận hỗ trợ gửi lời cảm ơn tới VNED và Dự án “Hạt giống hy vọng Nhật Bản" vì những đóng góp, ủng hộ của hội trong thời gian qua. Ông mong rằng VNED và Dự án “Hạt giống Hy vọng Nhật Bản" sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa để có thể giúp đỡ thêm các trẻ em nghèo nhiễm CĐDC/Dioxin trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước.

DSC_5159.jpg
Các đại biểu trao tiền hỗ trợ và học bổng cho NNCĐDC/Dioxin​

Những món quà tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua mặc cảm vươn lên trong cuộc sống./.