Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển khai Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam” năm 2022

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Triển khai Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam” năm 2022
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nam phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam” năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hà Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới, lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Hà Nam, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế. Đây là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Đây là cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh và những tác giả yêu thích, đam mê chụp ảnh trong nước và quốc tế có ảnh đẹp về du lịch Hà Nam. Các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi không được tham gia dự thi.

Nội dung, hình ảnh tác phẩm dự thi:

- Các bức ảnh dự thi mang chủ đề du lịch Hà Nam có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người Hà Nam thông qua lăng kính du lịch.

- Là các tác phẩm đặc sắc của các loại hình du lịch như: Di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hoá, văn nghệ dân gian riêng có của tỉnh Hà Nam.

Quy định đối với tác phẩm dự thi

- Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

- Ảnh dự thi là ảnh đơn; số lượng ảnh dự thi không quá 30 ảnh.

- Không ghi họ tên, bút danh trên tác phẩm mà ghi rõ (chú thích) nội dung hoặc chủ đề bức ảnh gửi dự thi. Ban Tổ chức sẽ thực hiện mã số tác phẩm dự thi trước khi giao cho Ban Giám khảo chấm.

- Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng; chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết.

- Ảnh dự thi phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền tác giả, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan, các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đến Ban Tổ chức.

- Trường hợp tác phẩm không đạt giải, được lựa chọn in ấn, sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đơn vị sử dụng sẽ trả nhuận ảnh theo quy định. Ban Tổ chức không hoàn lại các tác phẩm tham gia dự thi.          

- Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: Bằng chứng nhận, giải thưởng đối với tác phẩm dự thi nếu phát hiện có vi phạm quy định về tác phẩm tham gia dự thi, bản quyền tác giả và quyền liên quan.

Yêu cầu về file ảnh dự thi:

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, File ảnh có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500pixel, độ phân giải 300 dpi, (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Ảnh không được bo viền, không được đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh. Ảnh không phù hợp với quy định sẽ bị loại mà không cần báo trước.

- Đặt tên file ảnh theo mẫu: Họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file. Mỗi tác phẩm ảnh cần kèm theo chú thích ghi rõ tên gọi của tác phẩm và địa điểm chụp.

Thời gian phát động Cuộc thi bắt đầu từ tháng 3/2022. Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: từ ngày 01/8/2022 đến ngày25/8/2022. Tổ chức chấm ảnh dự thi sơ khảo từ ngày 26/8/2022 đến ngày 05/9/2022; chung khảo từ ngày 21/9/2022 đến ngày 30/9/2022.

Ban Tổ  chức sẽ lựa chọn 30 tác phẩm xuất sắc nhất Cuộc thi trưng bày tại triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam" được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận tham dự cuộc thi và tiền nhuận ảnh triển lãm.

Xem chi tiết Thể lệ tại đây!​ 01.pdf