Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Sáng ngày 21/01/2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022.
Dự buổi gặp mặt có ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, các sở, ban, ngành; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh…

IMG_9016.jpg Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, song với sự chỉ đạo tập trung của Tỉnh uỷ, giám sát hiệu quả của HĐND tỉnh, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND tỉnh, nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam cơ bản vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 8,85% so với cùng kỳ, là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng và thứ 6 toàn quốc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 9,2%; công nghiệp - xây dựng đạt 66,3%, dịch vụ 24,5%; giá trị sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng cao, tăng 14% so với cùng kỳ.

Thu hút đầu tư đạt kết quả khá. Từ đầu năm đến ngày 31/12/2021 đã thu hút được 50 dự án và thực hiện điều chỉnh tăng, giảm vốn đầu tư 39 dự án với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh FDI gần 600 triệu USD và gần 13.000 tỷ đồng, xếp trong top 15 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Xây dựng nông thôn mới được triển khai thiết thực, hiệu quả; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung quyết liệt triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư, an toàn, an tâm cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

IMG_9038.jpg

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của các cấp, ngành, đồng thời trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động báo chí nhằm phục vụ tốt, hiệu quả cho việc tác nghiệp trong thời gian tới. Những ý kiến trao đổi của đại biểu các cơ quan báo chí đã được đại diện các sở, ngành, lãnh đạo UBND tỉnh giải đáp tại hội nghị.

IMG_9062.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh: Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí. Năm 2022, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, năm thứ hai của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, năm tỉnh đảm bảo thực hiện tự chủ ngân sách. Để tỉnh nhà hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đòi hỏi mỗi cơ quan, đơn vị phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có cơ quan báo chí và quản lý báo chí. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan quản lý báo chí quản lý chặt chẽ, định hướng cụ thể công tác thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, tăng cường quản lý thông tin trên môi trường mạng Internet, theo dõi sát phản ánh của cơ quan báo chí về tỉnh. Các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương thường trú tại tỉnh tiếp tục đổi mới, sáng tạo, bám sát thực tiễn, nâng cao vai trò và trách nhiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại, thông tin khách quan, kịp thời, chính xác, tập trung phản ánh, tuyên truyền về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh gắn với triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa - thể thao lớn của đất nước, của tỉnh; biểu dương những điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, tạo sự đồng thuận xã hội và tăng khả năng tiếp cận thông tin của người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng cần khắc phục các tồn tại, hạn chế, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển báo chí trong tình hình mới, từ đó nâng cao chất lượng các chuyên mục, tăng tính hấp dẫn, đảm bảo nội dung thông tin sinh động, thiết thực, có chiều sâu, có thông điệp truyền tải rõ ràng và bám sát với thực tiễn, tăng số lượng khán giả, độc giả theo dõi.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm Quy chế Phát ngôn và Cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Nam; chủ động cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời về quy hoạch, các cơ chế chính sách, sự chỉ đạo điều hành thuộc phạm vi quản lý, nhất là vấn đề được xã hội quan tâm; lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí.

 Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển bền vững, góp phần quan trọng cùng tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022./.​