Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh Hà Nam gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Tin theo lĩnh vực Thông tin và truyền thông  
UBND tỉnh Hà Nam gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Canh Tý 2020
Sáng ngày 15/01/2020, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Dự buổi gặp mặt có ông Trần Đức Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Hồng Kỳ - Tỉnh uỷ viên - Tổng Biên tập Báo Hà Nam - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, một số sở, ngành; lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh…

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,5%, cao thứ hai trong các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng; thu cân đối ngân sách đạt 9.516 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2018. Thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt. Từ đầu năm đến ngày 31/12/2019, thu hút mới và điều chỉnh tăng, giảm vốn đầu tư cho 193 dự án với tổng vốn cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đạt 826,7 triệu USD và 11.290,9 tỷ đồng, trong đó đã thu hút được 119 dự án đầu tư. Hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, toàn tỉnh có 100% các xã, 4/6 huyện, thành phố, thị xã đạt chuẩn và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 02 huyện còn lại hoàn thành các tiêu chí để đề nghị công nhận nông thôn mới… Văn hóa - xã hội có nhiều đổi mới, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 Năm 2020, Hà Nam đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, kỷ luật, kỷ cương; thực hiện hiệu quả chương trình phát triển đô thị; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của người dân; làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động báo chí nhằm phục vụ tốt, hiệu quả cho việc tác nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu tại gặp mặt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Đức Thuần ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh đối với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, sở, ngành, địa phương cần có sự phối hợp tốt hơn trong việc cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền. Các ngành, địa phương không thực hiện tốt quy định cung cấp thông tin sẽ bị xử lý kịp thời khi có phản ánh của các cơ quan báo chí. Bên cạnh đó, với chủ trương hướng dần sang cơ chế tự chủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan báo chí cần chủ động hơn trong việc thay đổi cách làm việc để tạo tính hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh trong các hoạt động tuyên truyền.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong năm 2019. Khẳng định thành quả kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh có sự đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí nói chung, đội ngũ người làm báo nói riêng tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong việc thực hiện và tuyên truyền thực hiện tốt các lĩnh vực của đời sống xã hội, có sự phản ánh toàn diện các hoạt động của tỉnh. Đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là đại hội đảng các cấp, các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo cần xác định rõ các nội dung tuyên truyền trọng tâm, nắm bắt và chọn lọc các thông tin chính xác, trung thực, khách quan để tập trung tuyên truyền, góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển bền vững, xây dựng xã hội lành mạnh, thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả".

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

DSC_4088.jpg

Các đại biểu dự hội nghị​

DSC_4112.jpg

Ông Lê Hồng Kỳ - Tỉnh ủy viên - Tổng Biên tập Báo Hà Nam - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

DSC_4127.jpg
Ông Trần Đức Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

DSC_4131.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại buổi gặp mặt