Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm 2020

Tin theo lĩnh vực Hội khỏe phù đổng  
UBND tỉnh nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm 2020
Chiều 26/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 báo cáo tình hình chuẩn bị, tổ chức Kế hoạch HKPĐ năm 2020.
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) HKPĐ tỉnh Hà Nam lần thứ VI dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo HKPĐ cấp tỉnh.
ubnd-tinh-nghe-bao-cao-cong-tac-chuan-bi-to-chuc-h-56-0.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Ban tổ chức HKPĐ lần thứ VI cấp tỉnh, HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện học sinh; đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; đồng thời phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng, thành lập các đội tuyển thể dục thể thao tham gia thi đấu tại HKPĐ toàn quốc.

HKPĐ cấp tỉnh được tổ chức đảm bảo nghi lễ trang trọng, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, có quy mô và hình thức phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội của tỉnh; quy tụ được những học sinh xuất sắc trong phong trào thể thao học sinh hiện đang theo học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh. 

HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI sẽ có sự tham dự của 23 trường THPT và 6 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã với khoảng 600 vận động viên là những học sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ HKPĐ cấp huyện, thành phố, thị xã và trên 3.000 học sinh của các trường trên địa bàn thành phố Phủ Lý tham gia đồng diễn, làm nền.

Trong các ngày từ 3-14/11/2020, tại HKPĐ cấp tỉnh sẽ diễn ra các môn thi đấu, gồm: cầu lông, bóng bàn (thi đấu tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh), bóng đá và điền kinh (thi đấu tại sân vận động tỉnh). Trước đó, lễ khai mạc HKPĐ lần thứ VI sẽ được tổ chức vào ngày 9/11/2020 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho HKPĐ lần thứ VI đã cơ bản được hoàn tất. Theo đó, UBND tỉnh đã kiện toàn BCĐ HKPĐ tỉnh Hà Nam lần thứ VI với 12 thành viên, do đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; xây dựng các kế hoạch và phương án cho việc triển khai các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ HKPĐ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, nhân lực và kinh phí phục vụ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và thống nhất thêm một số nội dung về công tác chuẩn bị  HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 như: tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan, nhất là trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn đến nhà thi đấu TDTT của tỉnh; xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền các nội dung về HKPĐ và có sự mở rộng tuyên truyền trên nhiều kênh, nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhằm làm tăng sức lan tỏa về ý nghĩa và sự thành công của HKPĐ; có phương án cụ thể đối với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19… 

ubnd-tinh-nghe-bao-cao-cong-tac-chuan-bi-to-chuc-h-56-1.jpg
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng,Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh Hà Nam lần thứ VI năm 2020 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng- Trưởng BCĐ HKPĐ tỉnh Hà Nam lần thứ VI đề nghị các sở, ngành là thành viên BCĐ cần rà soát lại toàn bộ công việc chuẩn bị, đánh giá cụ thể các khó khăn, vướng mắc để đề xuất BCĐ kịp thời giải quyết; phối hợp làm tốt công tác tập duyệt tạo sự thành công cho phần lễ và phần hội; triển khai các phương án đảm bảo an toàn mọi mặt về con người trong suốt quá trình diễn ra HKPĐ. Đồng thời, chỉ đạo thống nhất việc lấy lửa và rước đuốc sẽ được thực hiện ở địa điểm Đền Liệt sĩ tỉnh (tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) về Nhà thi đấu TDTT tỉnh trong ngày diễn ra lễ khai mạc HKPĐ lần thứ VI. 


Theo Báo Hà Nam điện tử