Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp, làm việc với Tập đoàn Core Pacific và Tập đoàn Alphanam

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
UBND tỉnh tiếp, làm việc với Tập đoàn Core Pacific và Tập đoàn Alphanam
Chiều ngày 21/3/2023, UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Core Pacific (Đài Loan) và Tập đoàn Alphanam (Việt Nam) thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Dự buổi làm việc có ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trường Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Anh Chức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Xuân Dưỡng -Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Thái Chí Dương - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Core Pacific; ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alphanam; lãnh đạo các sở, ngành liên quan…

CTphatbieu.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp Đài Loan đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua Hà Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong vùng đồng bằng sông Hồng và toàn quốc; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nằm trong tốp 10 tỉnh cao nhất cả nước. Hiện Hà Nam có 08 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thời gian tới tiếp tục triển khai thêm 04 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tổng vốn đầu tư tại tỉnh hiện khoảng gần 5 tỷ USD, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khác, trong đó có Đài Loan. Sự đóng góp vào ngân sách tỉnh chủ yếu đến từ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Hà Nam đang đẩy mạnh kêu gọi thu hút đầu tư bằng cách kết nối hạ tầng giao thông với các khu công nghiệp, khu du lịch; kêu gọi đầu tư vào các khu đô thị, nhà ở xã hội, y tế, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp và công nhân lao động làm việc tại tỉnh. Hà Nam cũng có nguồn nhân lực chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp. Hà Nam mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp, tập đoàn của Đài Loan sẽ quan tâm, đầu tư nhiều hơn tại tỉnh.

 DNphatbieu.jpg
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alphanam Nguyễn Tuấn Hải phát biểu tại buổi làm việc

CTtangqua.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp Đài Loan

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alphanam Nguyễn Tuấn Hải cho biết: Tập đoàn Core Pacific và Alphanam đều rất quan tâm đến lĩnh vực nhà ở xã hội, đầu tư vào khu công nghiệp có gắn với đô thị, siêu thị lớn. Các tập đoàn mong muốn có thêm đối tác để triển khai hiệu quả lĩnh vực mình quan tâm. Lãnh đạo 02 tập đoàn hy vọng thời gian tới sẽ nhận được sự hợp tác, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành để các doanh nghiệp Đài Loan đến tìm hiểu môi trường cũng như tiến hành các thủ tục đầu tư tại tỉnh./.

Thương Huyền