Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp nhận kinh phí và vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
UBND tỉnh tiếp nhận kinh phí và vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19
Chiều ngày 29/9/2021, UBND tỉnh tổ chức tiếp nhận kinh phí và vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trên địa bàn.

 Dự buổi tiếp nhận có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Chỉ huy trưởng thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh; lãnh đạo: Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Sở Y tế.

IMG_3213-1a.jpg 

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Nam (BIDV) trao tặng kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19

 IMG_3209-1a.jpg

Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí ủng hộ vật tư y tế phòng, chống dịch và 02 tấn gạo với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng

Tại buổi tiếp nhận, 03 doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí và vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh gồm: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Nam (BIDV) ủng hộ 500 triệu đồng; Tập đoàn Hải Lý ủng hộ 100 triệu đồng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí ủng hộ 110.000 khẩu trang N95, 700.000 khẩu trang y tế 4 lớp và 02 tấn gạo trị giá trên 1,1 tỷ đồng.

IMG_3215-1a.jpg 

​Tập đoàn Hải Lý trao tặng kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong đợt dịch bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh lần này có diễn biến phức tạp hơn khi dịch đã lây lan trong địa bàn dân cư rộng, trong khu công nghiệp và trong trường học, nên công tác phòng, chống dịch cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng và sự tích cực vào cuộc của mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội; sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời của ngành Y tế các tỉnh bạn, lực lượng Quân y của Bộ Quốc phòng nên các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh đã đem lại những kết quả tích cực. Công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng đã giúp nhanh chóng bóc tách F0, số ca bệnh nhiễm mới cơ bản chỉ nằm trong khu vực cách ly và phong tỏa. Trong kết quả đó, có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã luôn sát cánh với tỉnh, ủng hộ về kinh phí, máy móc, thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch. Chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, trở ngại do ảnh hưởng của dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng khẳng định tỉnh sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, rào cản để doanh nghiệp có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tỉnh trong công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh để sớm đưa Hà Nam trở lại trạng thái bình thường./.