Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn cán bộ công chức cao cấp của Chính phủ Băng La Đét

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn cán bộ công chức cao cấp của Chính phủ Băng La Đét
Ngày 05/8/2019, UBND tỉnh Hà Nam có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ công chức cao cấp của Chính phủ Băng La Đet do ngài Md. Shahidul Alam - Vụ trưởng, Bộ Phúc Lợi và Việc làm ở ngoài nước đến khảo sát, tìm hiểu nghiên cứu kinh nghiệm thực tế về quản lý hành chính, xúc tiến đầu tư, du lịch của tỉnh.

DSC_0820.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc​​

Tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh Hà Nam có ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành…

DSC_0800.jpg
    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy khẳng định: Hai nước Việt Nam và Băng La Đét đã có mối quan hệ ngoại giao từ lâu đời, có nhiều tương đồng trong phát triển kinh tế, văn hóa và cũng là hai nước đang vươn lên cùng phát triển trên thế giới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với đoàn về vị trí địa lý và tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của Hà Nam. Theo đó, hiện nay tỉnh đang tập trung 03 ngành mũi nhọn trong phát triển gồm: Thu hút đầu tư trong và ngoài nước; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; phát triển ngành công nghiệp dịch vụ và du lịch. Trong những năm gần đây Hà Nam luôn đứng top 10 tỉnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra, Hà Nam luôn nỗ lực đơn giản hóa các thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh xác định cải cách hành chính là một khâu quan trọng trong sự nghiệp đổi mới để phát triển. Hiện nay, toàn bộ các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thực hiện niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện và cấp xã. Đồng thời, cải cách hành chính nhà nước được tiến hành đồng bộ, trong đó cải cách thủ tục hành chính là khâu đột phá có ý nghĩa to lớn trong việc tạo môi trường thu hút đầu tư thông thoáng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức và cá nhân. Tỉnh chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, công khai minh bạch các quy trình, thủ tục hành chính và chính sách có liên quan đến người dân tổ chức trên các lĩnh vực… Phó Chủ tịch UBND tỉnh  mong muốn thông qua buổi làm việc, tỉnh Hà Nam nói riêng, Việt Nam nói chung và Băng La Đét có thêm nhiều cơ hội hợp tác, phát triển.

DSC_0817.jpg
Ngài Shahidul Alam - Vụ trưởng, Bộ Phúc Lợi và việc làm ở ngoài nước Băng La Đét phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện đoàn công tác, ngài Shahidul Alam - Vụ trưởng, Bộ Phúc Lợi và Việc làm ở ngoài nước cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh dành cho đoàn công tác. Đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để đoàn công tác được làm việc với một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển như Hà Nam. Hy vọng đoàn công tác được tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý hành chính, xúc tiến đầu tư, du lịch. Mong muốn được mở rộng hợp tác với tỉnh trong phát triển kinh tế và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Băng La Đét.

DSC_0832.jpg
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà cho đoàn công tác Băng La Đét

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao đổi về một số vấn đề: Cách thức tuyển dụng, sắp xếp vị trí việc làm cho cán bộ công chức; số lượng, nhiệm vụ của văn phòng một cửa ở các cấp; các thách thức trở ngại khi hiện đại hóa nền hành chính; các hạng mục nào cần thẩm quyền của Chính phủ phê duyệt…Ý kiến của đoàn công tác được các đại biểu sở, ngành của tỉnh giải đáp.

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu cùng đoàn công tác đi thăm Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, UBND xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng), Khu du lịch Tam Chúc Ba Sao./.