Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Gunma (Nhật Bản)

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Gunma (Nhật Bản)
Sáng ngày 26/10/2023, UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Gunma (Nhật Bản) do ngài thống đốc Ichita Yamamoto làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn tỉnh Hà Nam có đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh...

 IMG_2121.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn ngài Ichita Yamamoto, Thống đốc tỉnh Gunma và đoàn công tác đã quan tâm, dành thời gian đến thăm, nghiên cứu, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

IMG_2129.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc

Giới thiệu với ngài Thống đốc và đoàn công tác của tỉnh Gunma về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thu hút đầu tư cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Nam trên các lĩnh vực, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Hà Nam luôn chú trọng thu hút dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản. Đến nay, tỉnh đã thu hút được trên 100 doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Những năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Đối với các nhà đầu tư nói chung, nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng khi vào đầu tư tại tỉnh Hà Nam luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của tỉnh về mọi mặt để sớm hoàn thiện thủ tục đầu tư, cơ sở hạ tầng và đi vào hoạt động ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cũng bày tỏ mong muốn tỉnh Hà Nam sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của tỉnh Gunma và các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư trên các lĩnh vực, trong đó trọng tâm là hợp tác ở lĩnh vực chuyển đổi số, kỹ thuật số, chế biến, chế tạo, du lịch, y tế, giáo dục đào tạo, xuất khẩu lao động...

IMG_2137.jpg 

Ngài Ichita Yamamoto, Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) phát biểu tại buổi làm việc

IMG_2147.jpg 

​Lãnh đạo 2 tỉnh Gunma (Nhật Bản) và tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm tại buổi làm việc

Ngài Ichita Yamamoto, Thống đốc tỉnh Gunma đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam cũng như kết quả mà tỉnh Hà Nam đã đạt được trong công tác thu hút đầu tư thời gian qua. Ngài Ichita Yamamoto cho biết, sau chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn sẽ tìm hiểu thêm môi trường đầu tư tại tỉnh và bày tỏ hy vọng Việt Nam và đặc biệt tỉnh Hà Nam sẽ là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp tỉnh Gunma đầu tư trong thời gian tới. Với các doanh nghiệp tỉnh Gunma có cơ hội đầu tư tại Hà Nam, đề nghị tỉnh tạo mọi điều kiện giúp đỡ để các doanh nghiệp phát triển, qua đó góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gunma và tỉnh Hà Nam phát triển lên tầm cao mới./.

Lương Hậu