Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi (Nhật Bản)

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi (Nhật Bản)
Chiều ngày 18/02/2020, đoàn công tác Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi do ông Kamada Atsushi - Chủ tịch Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch HĐND thị xã Duy Tiên; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan…

DSC_4711.jpg
Các đại biểu dự buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng cho biết: Hà Nam từ lâu đã coi Nhật Bản là đối tác chiến lược, ưu tiên hàng đầu của tỉnh. Cùng với tài trợ vốn vay ODA, các doanh nghiệp Nhật Bản đến từ các tỉnh đã đầu tư, đồng hành với tỉnh trong nhiều năm qua. Hà Nam đã tạo được những mối quan hệ đối tác đa dạng trên các lĩnh vực đối với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản. Đoàn công tác của Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi đến thăm và làm việc tại tỉnh sẽ tiếp tục góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hà Nam và Nhật Bản. Hà Nam sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Đồng thời cũng mong muốn sau chuyến công tác này, Hà Nam sẽ được đón thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là các doanh nghiệp của tỉnh Miyagi đến đầu tư tại tỉnh.

DSC_4726.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng tặng quà lưu niệm đoàn công tác

Bày tỏ ấn tượng đối với Hà Nam, các thành viên trong đoàn công tác mong muốn được tạo điều kiện để tìm hiểu về công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư tại tỉnh. Các thành viên trong đoàn cũng quan tâm đến vấn đề phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ, cụ thể là xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại tỉnh, sản xuất nông nghiệp theo hướng đẩy mạnh áp dụng cơ giới hoá…/.