Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo, tỉnh Kobe

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo, tỉnh Kobe
Sáng ngày 05/11/2019, đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo, tỉnh Kobe (Nhật Bản) do ông Shiro Muramoto - Chủ tịch Công ty Muramoto Industry làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

IMG_0017.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hà Nam có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, giao thông đi lại thuận lợi, hệ thống hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, kinh tế tăng trưởng nhanh, chính trị, xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Với môi trường đầu tư hấp dẫn và các cơ chế, chính sách ưu đãi thông thoáng, thời gian qua Hà Nam đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Tại Hà Nam hiện có gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp của Nhật Bản luôn thực hiện đúng các chính sách đầu tư và đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh. Hà Nam dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III cho doanh nghiệp Nhật Bản với những chính sách, cơ chế ưu đãi tốt nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 05 thế mạnh của tỉnh: Có hạ tầng đồng bộ, thuận lợi, kết nối giao thông với các tỉnh lân cận; gần trung tâm đào tạo nguồn nhân lực; có đầy đủ các dịch vụ đi kèm phục vụ người lao động; giá thuê hạ tầng các khu công nghiệp thấp; cộng đồng doanh nhân của tỉnh luôn chào đón doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu trong đoàn công tác sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp của Nhật Bản tới đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh Hà Nam.

IMG_3383.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Shiro Muramoto cảm ơn sự đón tiếp thân tình, cởi mở của lãnh tỉnh Hà Nam. Ông khẳng định Hà Nam tiếp tục là đối tác quan trọng và là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Đoàn công tác sẽ nỗ lực, cố gắng để hỗ trợ Hà Nam quảng bá, xúc tiến thương mại, mời gọi thêm được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tới đầu tư tại tỉnh. Các thành viên trong đoàn công tác cũng trao đổi, làm rõ thêm nhiều nội dung quan trọng về môi trường đầu tư tại tỉnh, 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư, các định hướng của tỉnh trong thời gian tới, giải pháp của tỉnh để đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư….

IMG_3387.jpg

Ông Shiro Muramoto - Chủ tịch Công ty Muramoto Industry phát biểu tại buổi làm việc