Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1
Chiều ngày 06/5/2021, tại hội trường UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử được thông qua hình thức trực tuyến với các địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 1. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_4048.jpg

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Dự hội nghị có bà Bà lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; ông Trần Văn Khải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam- Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã tại các điểm cầu thuộc đơn vị bầu cử số 1…

Đơn vị bầu cử số 1 bầu đại biểu Quốc hội gồm 03 huyện, thành phố gồm: Thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm, huyện Bình Lục. Số đại biểu được bầu là 3, số người ứng cử là 5, gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Duyên - Nhân viên phòng Tổ chức hành chính Công ty Cổ phần xây dựng và Phát triển hạ tầng Hà Nam; Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Đại tá - Giám đốc Công an tỉnh; Trần Văn Khải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam- Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phạm Hùng Thắng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Huyền Trang - Thượng úy - Cán bộ Phòng hồ sơ Công an tỉnh Hà Nam.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử từng ứng cử viên. Tiếp đó, ứng cử viên cũng trình bày dự kiến chương trình hành động thực hiện khi trúng cử.

IMG_4062.jpg

Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Đại tá - Giám đốc Công an tỉnh trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng. Từ tình hình thực tế của tỉnh, ứng cử viên đã xây dựng chương trình hành động hướng đến phát triển kinh tế xã hội của đất nước, của tỉnh. Thực hiện giám sát những vấn đề cử tri quan tâm. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của cử tri. Có những kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng hiệu quả phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, tỉnh Hà Nam. Cụ thể: Truyền tải tâm tư nguyện vọng của phụ nữ để Quốc hội xem xét và bảo vệ cho phụ nữ thực hiện quyền bình đẳng giới một cách thiết thực nhất; hoạt động lập hiến lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm, các chủ trương, chính sách hợp lòng dân được đi vào cuộc sống. Nhất là các vấn đề: công tác bảo vệ môi trường; công tác phòng ,chống dịch bệnh Covid-19; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng; giám sát thực hiện pháp luật về đất đai để bảo đảm quyền lợi cho người có đất bị thu hồi; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, an sinh xã hội...; tăng cường phân cấp cho các địa phương, đơn vị, cắt giảm các thủ tục không cần thiết, bảo đảm giải quyết các thủ tục giấy tờ hành chính nhanh gọn, rút ngắn thời gian thực hiện và thời gian đi lại của người dân, của doanh nghiệp; thực hiện tốt việc công khai minh bạch các thủ tục hành chính và thực thi công vụ để Nhân dân cùng giám sát thực hiện. Có giải pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước tại sông Đáy, sông Nhuệ và sông Châu; khai thác và sử dụng bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật nhằm khuyến khích, ưu đãi thu hút được nhiều nhất các nguồn vốn đầu tư của xã hội tham gia đầu tư, phát triển quỹ nhà ở cho người nghèo, nhà ở và các công trình phúc lợi cho giai cấp công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất… Làm cầu nối giữa địa phương với bộ, ngành Trung ương, Quốc hội…

IMG_4090.jpg
Cử tri tại điểm cầu UBND tỉnh đặt câu hỏi cho các ứng cử viên tại hội nghị

IMG_4095.jpg

Cử tri tại điểm cầu huyện Bình Lục đặt câu hỏi cho các ứng cử viên tại hội nghị

Cử tri tại hội nghị bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1. Đồng thời mong muốn những người ứng cử nếu trúng cử sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội trước cử tri và Nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà. Các cử tri cũng nêu những ý kiến, kiến nghị đối với những ứng cử viên Đại biểu Quốc hội liên quan đến: Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp trong Khu đại học Nam cao thuộc tỉnh Hà Nam; giải pháp giúp Hà Nam kịp thời giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường khu vực sông Nhuệ, sông Đáy; sớm bàn giao đưa vào vận hành nhà ở và báo giá cho thuê các căn hộ nhà ở cho công nhân; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tập trung đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, đường giao thông, trường học, hệ thống thủy lợi, các thiết chế văn hóa… Đồng thời cử tri cũng bày tỏ tin tưởng, tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội non sông.

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đã cảm ơn sự tin tưởng và những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời tiếp thu, giải trình làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Các ứng cử viên hứa tiếp tục cùng đoàn kết, đồng lòng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, xây dựng Hà Nam phát triển nhanh và bền vững./.