Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xử phạt 02 người thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Phòng chống dịch nCoV  
Xử phạt 02 người thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 06/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 người: ông N.V.L, chủ tải khoản facebook “L. Háck” (huyện Bình Lục) và ông V.Đ.T, chủ tải khoản facebook “Vũ D. T.” (huyện Thanh Liêm) về hành vi thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_1807 (1).jpg
Cán bộ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam làm việc với ông N.V.L

IMG_1812 (1).jpg

Cán bộ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam làm việc với ông V.Đ.T  ​

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam mời ông N.V. L và ông V.Đ.T đến làm việc. Các cá nhân thừa nhận việc đăng tin, bình luận của mình trên mạng xã hội là không đúng.

Hành vi đăng tin, bình luận của ông N.V.L và ông V.Đ.T đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 101 Mục 3 Chương V Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 cá nhân số tiền 7.500.000 đồng/người về hành vi thông tin sai sự thật; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Qua đây, các cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo người dân cần thận trọng khi sử dụng mạng xã hội; không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh Covid-19... Trước khi nhấn nút like, chia sẻ hay bình luận trên mạng xã hội cần kiểm chứng xem thông tin chính xác không bằng cách: đọc và tìm hiểu nguồn tin đó có được cung cấp bởi người có thẩm quyền, đúng chức năng, được phép phát ngôn cung cấp thông tin hay không, những thông tin mình không chính mắt nhìn thấy hoặc không có năng lực kiểm chứng thông tin thì tuyệt đối không được lan truyền./.