Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Duy Tiên chuẩn bị tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Duy Tiên và các xã, phường thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Duy Tiên chuẩn bị tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Duy Tiên và các xã, phường thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Sáng 17.12, tại Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), đã họp và ban hành Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hà Nam, trong đó có nội dung Điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên; thành lập thị xã Duy Tiên và các phường, xã thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 01/01/2020.


Bản đồ phương án thành lập thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với 9 phường, 7 xã


Huyện Duy Tiên với tổng diện tích tự nhiên 120,92km2, dân số là 154.016 người. Đơn vị hành chính của huyện có 18 đơn vị, bao gồm 2 thị trấn và 16 xã.

Theo Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14, việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên trên cơ sở nguyên trạng huyện Duy Tiên, thành lập thị xã Duy Tiên với 120,92 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 154.016 người, gồm 16 đơn vị hành chính: 9 phường và 7 xã.

- 9 phường là: Bạch Thượng, Châu Giang, Duy Hải, Duy Minh, Đồng Văn, Hòa Mạc, Hoàng Đông, Tiên Nội, Yên Bắc.

- 7 xã là: Chuyên Ngoại, Mộc Bắc, Mộc Nam, Tiên Ngoại, Tiên Sơn, Trác Văn, Yên Nam.

Buổi Lễ công bố thành lập thị xã Duy Tiên sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 45 phút ngày 11/01/2020 tại Khu công nghiệp Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên.

Buổi lễ được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và trao Quyết định thành lập thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh; các tỉnh, huyện bạn cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh việc công bố và nghi thức trao Nghị quyết của Quốc Hội về thành lập thị xã Duy Tiên và các phường xã thuộc thị xã; có chương trình nghệ thuật đặc sắc với khoảng 250 ca sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên tham gia với chủ đề “DUY TIÊN - ÂM VANG HÀO KHÍ - KHÁT VỌNG BAY CAO" gồm 3 chương:

Chương I: Huyền thoại một miền quê

Chương II: Duy Tiên - hào hùng những trang sử

Chương III: Tiếp bước truyền thống - Duy Tiên vươn mình khởi sắc

Nội dung chính chương trình nghệ thuật là tái hiện lịch sử hình thành, quá trình phát triển của thị xã Duy Tiên như ngày nay sẽ được giới thiệu trước công chúng để nhân dân và du khách hiểu rõ hơn về Duy Tiên. Lễ công bố có bắn pháo hoa và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh Hà Nam, VTV, VTC đài truyền hình Việt Nam.

Việc huyện Duy Tiên trở thành thị xã Duy Tiên là phù hợp với quy hoạch chung, là yêu cầu khách quan và cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội Duy Tiên trong những năm tới, đồng thời đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.


Quang cảnh đường giao thông khu vực trung tâm phường Hòa Mạc


Đây là sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội nhằm tuyên truyền, biểu dương những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Huyện uỷ - HĐND- UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước, chỉnh trang đô thị, xây dựng các công trình trọng điểm để chào mừng việc thành lập thị xã Duy Tiên. Đảng bộ và nhân dân thị xã Duy Tiên quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Duy Tiên lần thứ XXIII đã đề ra và lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY