Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Các ngành kinh tế Khoa học - Công nghệ  
15/04/2016
Ngày 12 tháng 4 năm 2016, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể gà móng Tiên Phong cho Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong. Đây là nhãn hiệu tập thể thứ 5 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho tỉnh Hà Nam và là nhãn hiệu tập thể thứ 2 của huyện Duy Tiên (trước đó là nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam). Dự hội nghị có Tiến sỹ: Đặng Đình Thoảng, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Trần Khanh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các đoàn thể của xã Tiên Phong và 54 hội viên của Hiệp hội Chăn nuôi, kinh doanh gà móng Tiên Phong.
07/04/2016
Ngày 05 tháng 4 năm 2016, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân dẫn đầu đã có buổi làm việc với Nhà máy Cơ khí chế tạo Thiết bị Môi trường (KCN Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam). Về phía tỉnh Hà Nam, tham gia buổi làm việc có Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; TS Đặng Đình Thoảng, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
20/10/2015
Nhiệm kỳ 2010 - 2015, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự hỗ trợ của Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam; sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ban, Ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; sự nhất trí cao của các hội thành viên, hội viên và đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh, Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật Hà Nam (gọi tắt là Liên hiệp hội) đã tập trung trí tuệ, nắm bắt thuận lợi, năng động, sáng tạo, vượt khó, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội lần thứ nhất đã đề ra, ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí và uy tín trong xã hội.
30/09/2015
Vừa qua, Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh tổ chức hội nghị nghiệm thu dự án: “Xây dựng mô hình phát triển sản xuất và quản lý Chỉ dẫn địa lý chuối ngự Đại Hoàng”. Dự án do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm - Viện Khoa học Việt Nam chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.
13/08/2014
Giai đoạn 2004 - 2014, khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Nam tiếp tục đóng vai trò là động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Các nhiệm vụ khoa học được triển khai đã bám sát các chương trình, đề án trong Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành tỉnh Đảng bộ và Chương trình công tác của UBND tỉnh hàng năm. Nhiều kết quả nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực đã được áp dụng vào sản xuất, đời sống, được duy trì, nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội rõ rệt.
04/07/2014
Những năm qua, hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp tỉnh Hà Nam được đẩy mạnh và có bước phát triển đáng ghi nhận. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh quan tâm và thường xuyên chỉ đạo thực hiện là triển khai ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp. Trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều đề án được ngành nông nghiệp triển khai có hiệu quả: Đề án Giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng công nghệ sinh học trong chăn nuôi lợn giai đoạn 2011 - 2015; Đề án Phát triển sản xuất nấm ăn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2012 - 2015; Đề án Phát triển lúa gieo thẳng tỉnh Hà Nam giai đoạn 2012 - 2015... từ đó tạo ra phong trào ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu sản xuất và lao động nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.